Thịt lợn là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm kết hợp với thịt lợn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Khi nấu thịt, bạn nên sử dụng nhiệt kế dành cho nấu ăn để kiểm tra thịt đã chín hay chưa.
Bạn đã biết cách chọn loại thịt an toàn nhất cho gia đình? Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để chọn lựa thực phẩm an toàn cho gia đình.
Hàng loạt vụ lợn bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ bị phát hiện gần đây khiến mọi người đều cảm thấy bất an. Liệu ăn thịt lợn bị tiêm thuốc an thần có nguy hại gì cho sức khỏe trước mắt và lâu dài?
Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Tổng cục Môi trường về liều lượng hấp thu hàng ngày vào cơ thể con người một số hóa chất độc hại cho thấy mức độ rủi ro về sức khỏe của người Việt Nam đang vượt ngưỡng báo động.
Chúng ta phụ thuộc vào kháng sinh để chống lại nhiễm trùng và nhiều loại bệnh khác. Nhưng thật không may, chúng ta sắp không thể dựa vào kháng sinh được nữa.
Trong thời gian gần đây, khi thông tin việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng, chất tạo nạc trong chăn nuôi heo phủ khắp các kênh truyền thông, nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này khiến hàng loạt trại chăn nuôi lâm vào cảnh điêu đứng do heo rớt giá, không tiêu thụ được.
Trước tình trạng sử dụng Salbutamol trái phép, tràn lan để làm chất tạo nạc trong chăn nuôi, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đề xuất đưa Salbutamol vào diện kiểm soát đặc biệt.
Không dễ để nhận biết loại thịt tăng trọng. Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài.
Xin mách cho mẹ: Thịt gà hay bò tốt hơn, miếng nạc hay sườn thì nhiều chất?…