Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/10/2023

  Dùng than hoạt tính làm màu thực phẩm: Cần thận trọng tương tác thuốc

  Than hoạt tính đôi khi được dùng như màu thực phẩm trong các món bánh ngọt, đồ ăn nhanh mùa Halloween. Người đang dùng thuốc điều trị cần thận trọng với than hoạt tính để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

 • 07/03/2021

  Những lợi ích của mặt nạ than hoạt tính

  Than hoạt tính gần đây đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong giới làm đẹp. Bạn sẽ tìm thấy than hoạt tính trong các sản phẩm khác nhau, từ sữa rửa mặt và dầu gội đầu đến xà phòng và chất tẩy tế bào chết.

 • 13/10/2020

  Than hoạt tính và lợi ích của than hoạt tính

  Than hoạt tính được coi là một chất dùng để giải độc rất phổ biến. Chúng còn có rất nhiều lợi ích khác với sức khoẻ, từ việc giảm cholesterol đến việc làm trắng răng và giải rượu.

 • 10/05/2020

  Làm trắng răng bằng kem đánh răng than hoạt tính có tốt không?

  Đánh răng bằng kem đánh răng than hoạt tính có thực sự giúp làm trắng và làm sạch răng? Gần đây, đánh răng bằng than hoạt tính nổi lên như một phương pháp tẩy trắng răng mới hiệu quả thay thế cho baking soda, muối, chanh,… Nhưng liệu sử dụng than hoạt tính có an toàn?

 • 28/05/2019

  Video: Than hoạt tính có làm trắng răng?

  Than hoạt tính được sử dụng trong nhiều loại kem đánh răng với những lời quảng cáo hấp dẫn như làm trắng răng, hơi thở thơm tho... Thực hư điều này như thế nào?

 • 29/01/2019

  Than hoạt tính không thanh lọc cơ thể - Những lí do không nên sử dụng than hoạt tính

  Ngày hôm nay, các sản phẩm có chứa than hoạt tính, từ bánh cho đến các viên uống, xuất hiện tràn lan. Có nhiều nơi bán những sản phẩm này khẳng định rằng than hoạt tính có thể tăng cường năng lượng, làm sáng da và giảm đầy hơi. Hơn nữa, lời khẳng định lớn nhất chính là những sản phẩm có chứa than hoạt tính này có khả năng thải độc cho cơ thể.

 • 08/01/2019

  Phương thuốc tự nhiên cho những ngày đau răng

  Đau răng là cơn đau nhức mà bạn cảm thấy bên trong hoặc xung quanh răng. Mặc dù bị đau răng thường là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề với răng hay nướu (như sâu răng, bệnh nướu răng, áp xe răng, hoặc răng bị chấn thương) nhưng đau răng cũng có thể xảy ra khi có một vấn đề ở những nơi khác trong cơ thể.

 • 01/10/2018

  Cẩn trọng khi dùng than hoạt tính để thanh lọc cơ thể

  Than hoạt tính thực chất ngăn cản cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, tốt nhất là không nên sử dụng.

 • 14/05/2018

  7 cách làm trắng răng tự nhiên

  Chắc chắn ai cũng muốn có một nụ cười đẹp, nhưng các thuốc tẩy trắng răng có thể gây ra những tác dụng không mong muốn như kích thích lợi, men răng trắng không đều. Tại sao bạn không tham khảo những phương pháp an toàn và hiệu quả dưới đây?

 • 19/04/2018

  Uống than tre trị ung thư: Tác dụng không có thật

  Bột than đốt từ thân, rễ tre và nứa không có tác dụng trị ung thư như lời quảng cáo. Người bệnh sẽ bỏ qua cơ hội vàng được chữa trị nếu tin dùng.

 • 02/08/2016

  7 công thức đơn giản làm trắng răng tự nhiên

  Baking soda, vỏ cam, dầu dừa hay dâu tây...là những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng loại bỏ mảng bám, ngăn ngừa vi khuẩn, làm trắng răng hiệu quả.