Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/03/2023

  Suy tuyến sinh dục

  Suy tuyến sinh dục là tình trạng các tuyến sinh dục — tinh hoàn ở nam giới và buồng trứng ở nữ giới sản xuất ít hoặc không sản xuất hormone. Mặc dù suy tuyến sinh dục có thể ảnh hưởng đến cả hai giới, nhưng khi nói về suy tuyến sinh dục, đặc biệt đề cập đến suy tuyến sinh dục nam.

 • 19/10/2021

  Hội chứng tiết niệu sinh dục của thời kỳ mãn kinh là gì?

  Hội chứng niệu sinh dục thời kỳ mãn kinh là một rối loạn thường gặp, tiến triển theo thời gian, liên quan đến bệnh lý vùng âm hộ - âm đạo, sinh dục, tiết niệu đặc trưng bởi một loạt các triệu chứng xảy ra do suy giảm estrogen sau khi mãn kinh.

 • 18/10/2021

  Đau vùng háng ở nam giới

  Đau háng là các cơn đau xảy ra ở vùng háng, thường gặp trong vận động, thể thao… Vậy tình trạng này có nguy hiểm hay không? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 06/11/2018

  Dị tật sinh dục và tiết niệu ở trẻ em

  Khuyết tật sinh dục và tiết niệu là các dị tật bẩm sinh ở trẻ em, thường xuất hiện khi trẻ mới sinh ra và làm thay đổi hình dạng hoặc chức năng của các bộ phận trong hệ cơ quan này.

 • 10/06/2018

  Tìm hiểu những thay đổi tuổi dậy thì của con gái

  Tuổi dậy thì ở nữ giới thường bắt đầu sớm hơn so với tuổi dậy thì ở nam. Trong giai đoạn này, bé gái sẽ có rất nhiều thay đổi về thể chất, sinh lý và tâm lý. Những thay đổi này có thể khiến trẻ hoang mang, lo lắng nhưng cũng là tất yếu trong quá trình phát triển để trở thành một người phụ nữ trưởng thành.

 • 04/06/2018

  Một số dị dạng sinh dục nữ

  Dị dạng sinh dục nữ là những bất thường về cấu trúc của cơ quan sinh dục, do sự rối loạn quá trình biệt hóa các bộ phận sinh dục trong thời kỳ bào thai.

 • 12/09/2017

  Nhận diện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới

  Tại các phòng khám nam khoa, không hiếm các trường hợp người bệnh đến khám, tư vấn do mắc phải những trục trặc trong hoạt động tình dục có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi hay gia đình.

 • 01/09/2017

  Ngứa vùng sinh dục – hậu môn

  Ngứa là do phản ứng của xung thần kinh khi bị kích thích bởi chất trung gian chủ yếu là histamin, và một số chất khác như bradykinin, neurotensin, secreconin…

 • 18/02/2017

  6 dấu hiệu của trầm cảm ẩn mà bạn nên biết

  Rất nhiều người bị trầm cảm thường cố gắng che giấu những triệu chứng của bệnh. Họ đối phó với trầm cảm bằng cách không để lộ những cảm xúc, suy nghĩ của mình và không muốn trở thành gánh nặng của người khác...

 • 13/10/2016

  Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, các tổn thương tiền ung thư bằng phiến đồ Pap

  Ung thư cổ tử cung là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống của phụ nữ. Theo ước tính của WHO trong năm 2012, có 528.000 trường hợp được chẩn đoán ung thư cổ tử cung, và 266.000 phụ nữ chết vì căn bệnh này, gần 90% trong số họ có thu nhập thấp ở các nước thu nhập trung bình. Nếu không có sự quan tâm kịp thời, trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung (UTCTC) được dự kiến​​ sẽ tăng gần 25% trong 10 năm tiếp theo.

 • 12/09/2016

  Ung thư tiền liệt tuyến ảnh hưởng ra sao đến sinh dục nam

  Cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tiền liệt tuyến có thể gây rối loạn chức năng cương dương; triệt tiêu nội tiết tố nam tại tế bào ung thư cũng làm giảm ham muốn.

 • 23/05/2016

  Chẩn đoán và điều trị u thần kinh nội tiết ở đường sinh dục nữ

  U thần kinh nội tiết ở cổ tử cung hiếm gặp, chiếm từ dưới 0,5-5% tổng số ung thư cổ tử cung và thường bị chẩn đoán muộn hoặc chẩn đoán nhầm. Vì là một loại u rất ác tính, nên việc chẩn đoán sớm và điều trị ngay là cần thiết.

 • 1
 • 2