Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/11/2018

  Những xu hướng mang thai, sinh nở kỳ quặc và nguy hiểm nhất thế kỷ 21

  Phụ nữ mang thai và sinh nở vốn dĩ là chuyện tất nhiên để duy trì sự tồn tại của con người.

 • 28/08/2018

  Những xu hướng mang thai, sinh nở kỳ quặc và nguy hiểm nhất thế kỷ 21

  Phụ nữ mang thai và sinh nở vốn dĩ là chuyện tất nhiên để duy trì sự tồn tại của con người. Nhưng quanh chuyện tưởng rất bình thường này lại xảy ra những điều kỳ quặc như gần đây là xu hướng sinh xong không cắt dây rốn, sinh con thuận tự nhiên… gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

 • 15/03/2018

  Sinh con tại nhà: Có nên không?

  Theo Bs Trần Văn Phúc, sinh con tại nhà trong hoàn cảnh hiện nay của Việt Nam là không phù hợp. Điều đó không nên được khuyến khích, thậm chí có thể áp dụng những chế tài cấm hỗ trợ sinh sản, giống như Hungaria đang làm, để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là tính mạng của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

 • 15/03/2018

  Bác sĩ nói gì về “Sinh con thuận tự nhiên”?

  Hậu quả nhãn tiền của trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" là sinh mạng của hai mẹ con sản phụ tại TP.HCM.

 • 23/02/2018

  Lợi thế sức khỏe khi trẻ sinh vào mùa xuân

  Không có tháng tốt nhất hoặc xấu nhất cho một đứa trẻ được sinh ra nhưng mỗi mùa dường như có những mối liên quan đến sức khỏe và tính cách của trẻ.

 • 22/12/2017

  Xung quanh chuyện “trẻ hóa” âm đạo

  Không ít phụ nữ sau khi sinh con đã cảm thấy mất tự tin vì “vùng kín” quá rộng. Cũng có những người dù chưa lập gia đình nhưng bẩm sinh đã phì đại. Nếu như trước đây, họ phải sống trong sự tự ti, mặc cảm, thì giờ đây, khi kỹ thuật y học phát triển, trình độ bác sĩ thẩm mỹ được nâng cao, những khiếm khuyết này sẽ được thực hiện bằng một thủ thuật tạo hình nhằm “trẻ hóa” âm đạo.

 • 09/07/2017

  Cơn co thắt tử cung khi chuyển dạ

  Khi mang thai lần đầu và ngày dự sinh đang đến gần, bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng. Bạn sẽ băn khoăn khi nào cơn chuyển dạ sẽ bắt đầu và bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

 • 26/03/2017

  Sinh mổ ảnh hưởng đến mẹ và bé như thế nào?

  Khoảnh khắc em bé ra đời luôn là khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Do vậy, rất nhiều phụ nữ sẽ ước mơ đến việc sinh ra một em bé khỏe mạnh và không mắc phải bất cứ biến chứng nào trong suốt quá trình mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà các mẹ bầu phải sinh mổ, thì quy trình sinh không phải lúc nào cũng diễn ra như ý.

 • 24/10/2016

  Phương pháp giảm đau không dùng thuốc khi sinh

  Nhiều phụ nữ mang thai đang lo lắng về quá trình sinh đẻ. Liệu nó có thể đau đến mức nào? Ta có thể chế ngự được nó không? Có được sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ngày đó đến gần và sẽ tạo được trải nghiệm tích cực hơn.

 • 27/08/2016

  Nguy cơ khi sinh đẻ hỗ trợ giác hút

  Trong suốt quá trình sinh đẻ hỗ trợ giác hút, bác sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ hút để định hướng em bé đi ra ngoài theo đường dẫn sinh. Dụng cụ dùng để hút, hay còn gọi là giác hút, sẽ sử dụng một chiếc cốc mềm dính vào đầu em bé bằng lực hút.

 • 03/06/2016

  Trầm cảm tăng nguy cơ vô sinh

  Nghiên cứu cho thấy rằng các triệu chứng bệnh trầm cảm thực sự làm giảm cơ hội thụ thai ở phụ nữ và điều này khiến họ chậm có con hơn so với những người phụ nữ khác.