Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/05/2021

  Virus SARS-CoV-2 có thể lây qua đường không khí

  Mới đây, các nhà khoa học đã báo cáo rằng virus Sars-CoV-2 có thể lây lan rộng hơn phạm vi 6 feet – tức khoảng 1,8 mét. Điều này trái ngược với những gì đã được biết trước đây rằng khả năng lây lan của virus sẽ ít hơn nếu ở khoảng cách xa hơn con số này.

 • 17/12/2020

  Sai lầm thường gặp khi sử dụng dung dịch rửa tay khô

  Nước rửa tay khô dạng dung dịch hoặc gel rất tiện lợi và dễ dàng mang theo đến nơi công cộng. Tuy nhiên, những sai lầm khi sử dụng nước rửa tay khô sẽ làm giảm hiệu quả sát khuẩn của sản phẩm.

 • 01/10/2020

  Những điều cần biết về việc sử dụng cồn để diệt vi trùng

  Bạn đang tự hỏi liệu rằng cồn - như ethanol hay isopropanol - có khả năng tiêu diệt vi trùng trên da và trên các bề mặt đồ vật khác trong nhà hay không, thì câu trả lời đơn giản là có. Chúng hoàn toàn có thể.

 • 13/04/2020

  Các đặc tính của virus SARS-CoV-2 trong các điều kiện môi trường khác nhau

  Mới đây, các nhà khoa học Hồng Kông đã công bố nghiên cứu về tính ổn định của virus SARS-CoV-2 – virus gây ra đại dịch COVID-19. Theo đó, virus này ưa lạnh, nhạy cảm với nhiệt độ cao, tồn tại lâu trên những môi trường quen thuộc và dễ bị tiêu diệt bởi các chất khử trùng thông dụng.

 • 15/04/2017

  Thảo dược giảm đau và ho do viêm họng

  Đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm,... là những triệu chứng chính của bệnh viêm họng.

 • 18/02/2016

  Sử dụng dung dịch súc miệng thế nào cho an toàn?

  Dùng nước súc miệng trở thành thói quen của nhiều người để sát khuẩn và làm sạch vùng miệng. Tuy nhiên, chọn lựa loại nước súc miệng nào phù hợp và cách dùng sao cho hiệu quả lại là vấn đề mà mọi người cần lưu ý.