Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/08/2020

  Trả giá vì thói quen con gì cũng ăn tuốt

  Người Trung Quốc thường khoe sẵn sàng ăn “tất cả những gì có bốn chân trừ cái bàn, những gì bơi được trừ tàu thuyền, những gì bay được trừ máy bay”. Những loài động vật hiếm cũng được săn lùng vì tin rằng có dược tính. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này đang phải trả giá thậm chí bằng cả tính mạng.

 • 04/04/2020

  Hiểu đúng về ĐẠI DỊCH !

  Sự lây lan tại thời điểm hiện tại của COVID-19 trên toàn cầu khiến nhiều người quan tâm đặc biệt về căn bệnh mới này. Một trong số đó là câu hỏi: vậy ĐẠI DỊCH chính xác là gì?

 • 16/01/2020

  Bạn biết gì về Virus Corona?

  Bài viết sau đây sẽ tập trung vào các loại coronavirus ảnh hưởng đến sức khỏe con người, triệu chứng, đường lây truyền và hai bệnh đặc biệt nguy hiểm có thể do coronavirus gây ra: SARS và MERS và gần đây nhất: bệnh Viêm phổi cấp từ Vũ Hán, Trung Quốc.

 • 04/12/2016

  5 bệnh dễ tử vong mà không phải bệnh tim hoặc ung thư

  Đối với phụ nữ trung niên, ung thư và bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu trong danh sách những nguyên nhân tử vong phổ biến nhất, theo thống kê của CDC. Phụ thuộc vào độ tuổi, hai bệnh này chiêm lần lượt chiếm 30 và 55% số ca tử vong. Vì vậy, bạn đã dúng khi lo lắng về những bệnh này. Nhưng có những nguyên nhân tử vong khác trong danh sách đã cướp đi sinh mạng hàng nghìn người mỗi năm nhưng bạn không để ý đến.

 • 01/06/2016

  Cảnh báo sự gia tăng các bệnh truyền nhiễm mới

  LHQ đã đưa ra lời cảnh báo về mối đe dọa đáng lo ngại nhất hiện nay là sự gia tăng các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người. Khoảng 60% tất cả các bệnh truyền nhiễm là từ động vật sang người, trong đó có 75% là các dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện. Trung bình cứ mỗi 4 tháng lại có một dịch bệnh truyền nhiễm mới được phát hiện ở con người.

 • 25/04/2016

  Zika với Ebola, HIV, SARS: Bệnh nào nguy hiểm hơn?

  Cùng đong đếm sự nguy hiểm của các căn bệnh này ở một vài khía cạnh đơn giản qua Infographic dưới đây.