Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/05/2024

  Triệu chứng run trong bệnh Parkinson

  Run là một triệu chứng quan trọng của bệnh Parkinson, cứ 10 người mắc bệnh thì 8 người bị rối loạn vận động này. Triệu chứng run rẩy có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh, tuy nhiên một số biện pháp điều trị có thể giúp giảm bớt gánh nặng bệnh tật của bệnh.

 • 10/11/2017

  Infographic: Làm sao để khắc phục nỗi sợ khi phát biểu trước đám đông?

  Không phải ai cũng có khả năng nói chuyện lưu loát, trôi chảy trước nhiều người. Đã bao giờ bạn cảm thấy lo lắng, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, hay dạ dày quặn thắt lại khi phải phát biểu trước đám đông? Hãy thử một vài biện pháp dưới đây, vì nó có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ của chính mình.

 • 09/02/2017

  7 triệu chứng tưởng vô hại có thể báo hiệu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

  Không phải triệu chứng nào cũng khiến bạn phải gấp rút đi khám. Tuy nhiên, một số triệu chứng tưởng vô hại mà chúng ta hay bỏ qua – lại cần phải quan tâm và được chẩn đoán, đặc biệt nếu chúng dai dẳng trong một hoặc hai tuần. Dưới đây là một số những tín hiệu mà bạn không nên bỏ qua.

 • 19/07/2016

  Đôi bàn tay và sức khỏe

  Đôi bàn tay là thứ mà bạn luôn nhìn thấy nó mỗi ngày, nhưng bạn có nhớ được lần cuối cùng mình thực sự quan sát kỹ bàn tay của mình không. Bạn cần nhớ điều này: bất cứ dấu hiệu gì từ móng tay sần sùi cho tới triệu chứng run rẩy cũng đều cảnh báo một vấn đề nào đó về sức khỏe.