Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/06/2024

  Rong kinh kéo dài có gây nguy hiểm đến sức khỏe?

  Rong kinh kéo dài là một vấn đề sức khỏe phổ biến và khá phiền toái mà nhiều phụ nữ phải đối mặt. Nó không chỉ gây ra sự khó chịu và bất tiện về mặt thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của người phụ nữ.

 • 24/02/2024

  Các dấu hiệu u xơ tử cung thường gặp

  U xơ tử cung khá phổ biến ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, các dấu hiệu u xơ tử cung ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

 • 02/09/2023

  Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

  Bạn có cảm thấy mình trải qua một kỳ kinh nguyệt khá nặng nề? Đa phần đây là một hiện tượng bình thường, nhưng đôi khi nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề bệnh tật, chẳng hạn như u xơ tử cung.

 • 03/08/2023

  Triệu chứng và nguyên nhân rong kinh

  Hiểu rõ tình trạng rong kinh là điều vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc các triệu chứng và nguyên nhân của chứng rong kinh.

 • 06/12/2022

  Chảy máu âm đạo bất thường giữa các kỳ kinh

  Chảy máu âm đạo bất thường giữa các kỳ kinh còn được gọi là xuất huyết âm đạo hay rong kinh.

 • 04/05/2022

  Các bệnh thường gặp ảnh hưởng đến tử cung

  Tử cung hay còn gọi là dạ con là một bộ phận sinh dục quan trọng của phụ nữ, nằm giữa bàng quang và trực tràng. Trong tất cả các bệnh lý về phụ khoa của phụ nữ thì các bệnh ở tử cung thường gây hậu quả nặng nề nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của người mắc.

 • 28/08/2017

  U xơ tử cung: “Thủ phạm” khiến phụ nữ sảy thai

  U xơ tử cung – căn bệnh thường gặp ở các chị em, trong một số trường hợp hiếm gặp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

 • 08/08/2016

  Đối phó với tình trạng rong kinh

  Những chu kỳ kinh nguyệt ra máu nhiều có thể là một điều bình thường đối với bạn, nhưng cũng có thể là một dấu hiệu cảnh bảo một vấn đề sức khỏe cần quan tâm kịp thời.

 • 26/07/2016

  7 dấu hiệu cho biết bạn đã mắc u xơ tử cung

  Các số liệu thống kê cho thấy, khoảng 70% – 80% phụ nữ có nguy cơ bị u xơ tử cung trước 50 tuổi, nhưng nhiều chị em thực sự không biết mình mắc bệnh, bởi chỉ khoảng 1/3 người có biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung.

 • 27/04/2016

  Bệnh phụ khoa thường gặp ở bé gái dậy thì

  Dậy thì ở bé gái đánh dấu bằng hiện tượng thấy kinh lần đầu. Từ đây bé dần trở thành thiếu nữ, rồi thành người phụ nữ trưởng thành có đầy đủ thiên chức của người phụ nữ. Em gái ở lứa tuổi dậy thì, cơ thể đang hoàn thiện và cũng phải đối mặt với những nguy cơ mắc bệnh phụ nữ nhiều hơn, nhất là các bệnh dưới đây.