Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/11/2018

  Rau mùi: lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

  Theo Tạp chí Y học cổ truyền Trung hoa, rau mùi được coi là phương thức điều trị những bệnh tiêu hóa, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiết niệu, tiểu đường và bệnh da liễu

 • 14/05/2018

  8 thảo mộc quanh nhà giúp giải cảm, giảm đau

  Hãy trồng những thảo mộc này quanh nhà, bạn sẽ có những phương thuốc tự nhiên nhưng hữu hiệu giúp chữa đau đầu nhẹ và nhức mỏi và nhiều biểu hiện khó chịu khác.

 • 06/02/2018

  Rau mùi - Hạt mùi: hương vị ngày Tết

  Theo sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi, cả rễ, lá và quả mùi đều là vị thuốc chữa bệnh vì có chứa tinh dầu, trong đó quả chín phơi hay sấy khô của cây mùi là bộ phận dùng làm thuốc chủ yếu.

 • 29/09/2017

  8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

  Bạn không cần phải luôn có sẵn thuốc bổ sung dinh dưỡng, chỉ cần có những loại gia vị này trong nhà. Đây là cách thức nhanh nhất và tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng như chất chống ôxy hóa, chất sắt, chất khoáng cho bữa ăn, giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn.

 • 13/06/2016

  Đẩy lùi nhiệt miệng với nguyên liệu từ thiên nhiên

  Các nốt mụn nước trong miệng thường gây cảm giác đau rát, khó chịu. Hãy xoa dịu chúng bằng những nguyên liệu có sẵn ngay trong căn bếp.

 • 27/05/2016

  5 thực phẩm có “vị lạ” tốt cho sức khoẻ phụ nữ

  Khi phụ nữ lựa chọn thực phẩm, mùi vị là yếu tố quyết định. Những thực phẩm có mùi lạ như tỏi, sầu riêng... hầu như không được ưa thích. Tuy nhiên, những thực phẩm có “vị lạ” như vậy lại rất tốt cho sức khỏe phụ nữ.