Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/09/2021

    Những lợi ích quý giá bất ngờ của loại quả mọng giúp bảo vệ tim mạch và giảm huyết áp

    Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn giàu hợp chất flavonoid có liên quan đến việc giảm huyết áp và mối liên hệ này được giải thích một phần là do hệ vi sinh vật đường ruột được cải thiện.

  • 16/07/2021

    10 loại thực phẩm giúp giảm viêm cho cơ thể

    Viêm có thể giúp cơ thể bạn tự bảo vệ khỏi nhiễm trùng và thương tích, nhưng viêm mãn tính có thể gây nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Ngay cả mức độ viêm mãn tính thấp cũng có thể dẫn đến bệnh tật. Vì vậy, có thể kiểm soát tình trạng viêm bằng cách chọn nhiều loại thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa...

  • 24/02/2020

    7 thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư

    Các loại quả mọng, táo, rau cải, cà rốt, quả óc chó, cây họ đậu... chứa các hoạt chất góp phần hạn chế khối u phát triển.

  • 25/05/2016

    6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

    Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.