Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/06/2023

  Protein niệu

  Protein có thể xuất hiện trong nước tiểu của bạn với một lượng nhỏ và điều đó được xem là bình thường. Tuy nhiên nếu nồng độ protein này cao vượt một ngưỡng nhất định thì đây là dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ bệnh thận.

 • 11/06/2022

  Protein niệu khi mang thai: nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

  Xét nghiệm protein trong nước tiểu là một quy trình thường quy khi đi khám thai. Trong khi mang thai, lượng protein được bài tiết ra trong nước tiểu có thể tăng lên gấp đôi, đạt ngưỡng khoảng 300mg/ngày so với ngưỡng 150mg/ngày ở phụ nữ không mang thai.

 • 14/06/2018

  10 thói quen làm hại thận của bạn

  Thận là một cơ quan vô cùng quan trọng với cơ thể. Thận có chức năng lọc máu, sản xuất hoomôn, hấp thu các chât khoáng, tạo ra nước tiểu, loại trừ các chất thải và trung hòa axit.

 • 05/11/2016

  5 lựa chọn điều trị bệnh thận IgA

  Trong bài này chúng ta sẽ đề cập đến những lựa chọn điều trị phổ biến, sẵn có cho một bệnh nhân được chẩn đoán với bệnh thận IgA. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng bệnh thận IgA có rất nhiều phác đồ điều trị khác nhau, từ khi khởi phát bệnh hoàn toàn không có triệu chứng co đến khi bệnh tiến triển nhanh dẫn đến suy thận hoàn toàn.

 • 08/10/2016

  Những điều cần biết về tiền sản giật

  Tiền sản giật là một rối loạn nghiêm trọng trong quá trình mang thai đặc trưng bởi huyết áp cao, protein trong nước tiểu và giữ nhiều nước trong cơ thể.