Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/07/2022

  Polyp túi mật và những nguy biến cần lưu ý

  Đa số trường hợp polyp túi mật là lành tính và không gây hại, cản trở đến cơ năng của cơ thể. Tuy nhiên vẫn có trường hợp polyp ở túi mật là ác tính, gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

 • 21/07/2021

  Polyp ở mũi có nguy hiểm không?

  Polyp mũi là những khối u mềm, không đau nằm trên niêm mạc mũi hoặc xoang. Chúng rủ xuống giống như giọt nước hoặc quả nho. Vậy chúng có gây nguy hiểm gì không?

 • 15/06/2020

  Nhận biết polyp cổ tử cung

  Polyp tử cung thường lành tính, nhưng khoảng 1% các ca có chuyển dạng ác tính. Phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50 thường mắc, kích thước polyp cổ tử cung có thể nhỏ (bằng hạt gạo), cũng có khi rất lớn (đường kính có thể hơn 10cm).

 • 12/10/2018

  Biến chứng của bệnh polyp đại tràng

  Polyp đại tràng (ruột già) là bệnh thường gặp, Tuổi càng lớn, nguy cơ mắc polyp đại tràng càng nhiều. Bệnh có thể gây ra một số biến chứng, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

 • 08/10/2018

  Ung thư đại trực tràng và polyp đại trực tràng

  Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân tử vong thứ ba ở cả nam và nữ ở Mỹ. Ung thư phát sinh từ lớp niêm mạc của ruột già ( đại tràng) hoặc niêm mạc trực tràng.

 • 23/04/2016

  Những nguy cơ khi đại tiện ra máu

  Phân có máu, hay đại tiện ra máu hoặc đi ngoài có máu không phải là bệnh đơn mà là triệu trứng của nhiều dạng bệnh khác nhau. Nếu không quan tâm, điều trị kịp thời có thể phát sinh biến chứng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.