Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/02/2023

  Các dấu hiệu cảnh báo của bệnh phì đại tuyến tuyền liệt

  Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra các vấn đề về tiểu tiện và các triệu chứng khác. Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 29/06/2022

  U xơ tiền liệt tuyến: Biến chứng thường gặp và lưu ý sau mổ

  U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt, một trong những bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao niên.

 • 30/09/2021

  Thực phẩm bổ sung cho tuyến tiền liệt

  Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề về tiền liệt tuyến đều đe dọa tính mạng. Trên thực tế, tuyến tiền liệt sẽ có xu hướng phát triển to hơn khi về già, và gây nên một số vấn đề với nam giới >50 tuổi.

 • 13/09/2018

  Hãy giữ cho bàng quang của bạn luôn khỏe mạnh - Phần 2

  Bằng việc thực hiện một vài biện pháp sau, bạn có thể giữ cho bàng quang của mình luôn khỏe mạnh.

 • 07/03/2017

  10 triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến lành tính

  Phì đại lành tính tuyến tiền liệt là tình trạng thường gặp ở nam giới cao tuổi. Các mô của tuyến tiền liệt có thể bị phì đại để đáp ứng lại một số hoocmôn. Các mô này có thể sưng lên và làm tắc nghẽn dòng nước tiểu từ bàng quang, gây ra các triệu chứng khó chịu và có thể gây ra nhiễm trùng.

 • 24/08/2016

  Những điều cần biết về khám tuyến tiền liệt

  Tuyến tiền liệt là môt tuyến có kích thước to bằng quả óc chó, nằm ở gần bàng quang. Tuyến tiền liệt sẽ hỗ trợ cho việc sản xuất ra tinh dịch.

 • 28/04/2016

  Món ăn cho sức khỏe tuyến tiền liệt

  Có những thực đơn hàng ngày ngon miệng và giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến