Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/03/2021

    Phân biệt hải sản có độc tố và hải sản an toàn?

    Hải sản là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, chứa các axít béo omega 3, nhiều canxi, kẽm rất tốt cho sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên, thủy - hải sản là một trong 20 loại thực phẩm dễ gây dị ứng, ngộ độc nhất. Bài viết dưới đây có thể giúp chúng ta phân biệt hải sản an toàn và không an toàn cũng như cách xử lý khi ăn phải hải sản độc.

  • 29/06/2018

    Hiểu biết về các loại chất béo khác nhau

    Nhiều người trong chúng ta luôn mặc định chất béo là nguyên nhân gây béo, tăng cân. Nhưng thực tế là không phải thế, có rất nhiều loại chất béo tốt với bản thân chúng ta.

  • 23/05/2017

    Sự khác biệt giữa ngộ độc thực phẩm và cúm

    Đôi khi hai bệnh này có những triệu chứng tương tư. Hiểu biết về sự khác biệt có thể giúp bạn khỏe mạnh.