Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 24/03/2021

  Phẩm màu thực phẩm: Vô hại hay có hại?

  Phẩm màu thực phẩm nhân tạo hay còn gọi là phẩm màu thực phẩm là nguyên nhân tạo ra màu sắc tươi sáng của kẹo, đồ uống thể thao và các loại bánh.

 • 11/02/2018

  Bộ Y tế khuyến cáo cảnh giác với bánh kẹo màu sắc quá rực rỡ, bắt mắt

  Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, bia rượu, các thực phẩm thiết yếu như thịt, chả… có nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong những ngày Tết. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, người tiêu dùng có thể dùng phải hàng giả, kém chất lượng gây nguy hại cho sức khoẻ.

 • 27/08/2017

  Danh sách các chất phụ gia thực phẩm nên tránh

  Trước khi trông cậy vào các cơ quan, chức năng vào cuộc, hãy chủ động tìm hiểu thành phần phụ gia trên nhãn sản phẩm và trang bị hiểu biết về các loại phụ gia nên tránh.

 • 29/03/2017

  Cách đọc và hiểu về phụ gia thực phẩm trên nhãn

  Hiểu biết về phụ gia thực phẩm giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

 • 20/04/2016

  Dùng phẩm màu sao cho an toàn?

  Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.

 • 15/04/2016

  Cách phân biệt món ăn dùng phẩm màu hóa học

  Phẩm màu nhân tạo được bổ sung vào thực phẩm để có màu sắc đẹp, tăng tính hấp dẫn với người tiêu dùng, hoàn toàn không có giá trị về mặt dinh dưỡng, thậm chí nếu lạm dụng có thể gây bệnh.