Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/07/2023

  Những điều cần biết về nội tiết tố nữ

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn vềnội tiết tố nữ, bao gồm cách thức hoạt động, điều gì xảy ra khi nồng độ nội tiết tố nữ thay đổi.

 • 31/12/2022

  Vì sao bạn dễ bị đỏ mặt?

  Bạn đã từng cảm thấy mặt mình bắt đầu nóng lên và đỏ bừng? Nếu bạn dễ bị đỏ mặt, bạn có từng thắc mắc tại sao điều này dễ xảy ra với bạn? Cùng tìm hiểu chứng đỏ mặt cũng như cách để bạn giảm bớt phản ứng này.

 • 10/05/2022

  Nhận biết suy giảm nội tiết tố nữ - Estrongen

  Estrogen là một hormon quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Khi việc sản sinh estrogen không đủ, dẫn đến thiếu hụt, sẽ gây ra những mất cân bằng nghiêm trọng trong cơ thể.

 • 25/12/2021

  Bệnh lãnh cảm: Vì sao phụ nữ trẻ dù yêu chồng vẫn mắc?

  Có những phụ nữ tuổi còn đang xuân nhưng cứ nghĩ đến chuyện gần gũi chồng hay phải đáp ứng nhu cầu chăn gối của bạn đời là đã thấy... oải và sợ.

 • 11/12/2020

  Chị em nên ăn gì để tăng estrogen một cách tự nhiên?

  Một số vấn đề sức khỏe, vấn đề lối sống… có thể ảnh hưởng xấu tới khả năng sản sinh estrogen trong cơ thể chị em phụ nữ. Thay vì dùng thuốc để tăng estrogen, bạn có thể tìm tới các thực phẩm nhất định để tăng nồng độ hormone này một cách tự nhiên.

 • 08/12/2018

  Estrogen giúp gì cho phụ nữ?

  Estrogen là một nội tiết tố chính và rất quan trọng trong cơ thể nữ giới. Được sản xuất chủ yếu bởi buồng trứng, ngoài ra tuyến thượng thận cũng sẽ sản xuất một lượng nhỏ.

 • 26/05/2018

  Hồi xuân ở phụ nữ và những điều đặc biệt chú ý

  Hiện tượng này thường xảy ra ở những phụ nữ có cơ địa cường estrogen, thường là những người béo, da dẻ hồng hào mịn màng, kinh nguyệt đều, nhiều, dậy thì sớm hơn bình thường... Giai đoạn này thường kéo dài không lâu, các nang trứng còn lại nhanh chóng thoái triển, ngưng tiết estrogen để rơi vào thời kỳ mãn kinh thực sự.

 • 14/03/2017

  Dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

  Rối loạn nội tiết là bệnh khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp, nhưng đa số chúng ta lại không hiểu về những nguy hại của nó.