Dưới đây là 5 thực phẩm giúp tăng nồng độ estrogen trong cơ thể bạn có thể thử thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày:
Một số loại hạt
Các loại hạt như vừng, hạt lanh... có thể cung cấp phytoestrogen cho chị em phụ nữ
Một số loại hạt như vừng/mè và hạt lanh được coi là các thực phẩm rất tốt cho người có nồng độ estrogen thấp. Theo đó, các loại hạt này có thể cung cấp phytoestrogen (những hợp chất tương tự như estrogen) cho cơ thể. Chưa kể, ăn vừng và hạt lanh còn có thể cải thiện nồng độ cholesterol, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cho chị em phụ nữ.
Trà thảo mộc
Các loại trà thảo mộc như trà cỏ ba lá đỏ (red clover), cỏ xạ hương (thyme), cỏ roi ngựa (verbena)… có thể giúp kích thích, tăng sản sinh estrogen trong cơ thể. Nguyên nhân do các loại trà thảo mộc này cũng chứa các phytoestrogen tốt cho sức khỏe của chị em.
Các loại trái cây khô
Các loại trái cây khô như quả chà là, nho, quả mơ… là những thực phẩm cung cấp nguồn estrogen dồi dào. Chưa kể, ăn các loại quả sấy khô cũng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ rất giàu poly estrogen. Do đó, thức uống này có thể giúp chị em phụ nữ kiểm soát nồng độ hormone trong cơ thể, cân bằng nội tiết tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rượu vang đỏ vẫn là một loại đồ uống có cồn. Do đó, bạn chỉ nên uống rượu vang đỏ ở lượng vừa phải, điều độ, tốt nhất không nên uống quá 1 - 2 ly/ngày.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành cũng như các sản phẩm khác từ đậu nành (như miso, tempeh…) có thể thúc đẩy sản sinh estrogen trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đậu nành chứa nhiều các phytoestrogen thực vật có tác dụng tương tự như hormone sinh dục nữ estrogen.
Đặc biệt, sữa đậu nành cũng là loại sữa thực vật thay thế tốt cho sữa bò, phù hợp với những người không dung nạp lactose.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Chế độ ăn giúp giảm lượng estrogen ở nam