Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/03/2024

  5 bước ngăn ngừa nhiễm trùng huyết

  Nhiễm trùng huyết, một biến chứng đe dọa tính mạng, xuất hiện khi cơ thể phản ứng mạnh mẽ đối với nhiễm trùng, gây ra viêm toàn thân. Các triệu chứng điển hình bao gồm sốt, nhịp tim và hô hấp nhanh. Trạng thái này có thể tiến triển thành nhiễm trùng huyết nặng, khi đó người bệnh có thể cảm thấy chóng mặt, lú lẫn và khó thở. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng huyết có thể dẫn đến sốc nhiễm trùng.

 • 22/09/2023

  Nhiễm trùng huyết ở trẻ: Những dấu hiệu cha mẹ cần cảnh giác

  Nhân Ngày Nhiễm trùng huyết Thế giới (ngày 13/9 hàng năm), cùng Sức khỏe+ tìm hiểu về căn bệnh xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể đáp ứng quá mức với nhiễm trùng. Các bậc phụ huynh nên cảnh giác vì nhiễm trùng huyết là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em.

 • 26/05/2023

  Bệnh thận và nhiễm trùng huyết

  Đọc bài viết sau để tìm hiểu về mối liên hệ giữa nhiễm trùng huyết và bệnh thận.

 • 07/06/2021

  Nhiễm khuẩn huyết: chẩn đoán, điều trị và tiên lượng (Phần 2)

  Cụm từ nhiễm độc máu – nhiễm trùng máu có thể khá phổ biến và nhiều người biết đến thông qua tính nghiêm trọng của nó. Nhiễm độc máu là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng. Bệnh xảy ra khi vi khuẩn xuất hiện trong máu và gây nên tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù tên của bệnh còn có thể được gọi là nhiễm độc máu, song bệnh không liên quan gì đến chất độc. Vậy nhiễm độc máu nguy hiểm như thế nào?

 • 06/06/2021

  Nhiễm khuẩn huyết: nguyên nhân, triệu chứng và yếu tố nguy cơ (Phần 1)

  Cụm từ nhiễm độc máu – nhiễm khuẩn huyết có thể khá phổ biến và nhiều người biết đến thông qua tính nghiêm trọng của nó. Nhiễm độc máu là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng. Bệnh xảy ra khi vi khuẩn xuất hiện trong máu và gây nên tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù tên của bệnh còn có thể được gọi là nhiễm độc máu, song bệnh không liên quan gì đến chất độc. Vậy nhiễm độc máu nguy hiểm như thế nào?

 • 12/01/2020

  Xét nghiệm máu mới có thể cứu sống bệnh nhân nhiễm trùng huyết

  Một xét nghiệm máu mới có thể cứu sống bệnh nhân trong điều trị nhiễm trùng máu. Thiết bị đánh giá năm điểm đánh dấu trong máu để dự đoán ai có nguy cơ tử vong thấp, trung bình và cao. Với kiến ​​thức này, các bác sĩ có thể bắt đầu điều trị tình trạng nghiêm trọng sớm hơn và chính xác hơn.

 • 16/08/2018

  Tại sao bạn nên ngừng cắn móng tay

  Móng tay không chỉ đơn thần là biểu hiện của thời trang mà còn có thể nói lên rất nhiều thứ về bệnh tật của một người

 • 19/02/2018

  Nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn khi ăn tiết canh lợn

  Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, vừa phát đi cảnh báo cộng đồng phòng bệnh liên cầu khuẩn lợn trong dịp Tết do thói quen ăn tiết canh.

 • 06/09/2017

  Dấu hiệu viêm ruột thừa?

  Ruột thừa là một bộ phận nhỏ như ngón tay cái nằm phía dưới bên phải bụng, có một đầu bịt kín, đầu kia thông với manh tràng (đoạn đầu tiên của ruột già).

 • 11/09/2016

  Nhiễm khuẩn huyết ở trẻ em

  Nhiễm khuẩn huyết là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở trẻ em, đa số các trường hợp nhiễm bệnh phải điều trị tích cực, nguy hiểm nhất là sốc nhiễm khuẩn.

 • 26/03/2016

  Khắc chế phế cầu khuẩn, bảo vệ trẻ em

  Phế cầu khuẩn gây ra những bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ, đặc biệt là 4 bệnh: viêm màng não, nhiễm trùng huyết, viêm phổi và viêm tai giữa cấp.

 • 23/03/2016

  Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B ở trẻ em

  Nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B ở trẻ em là một bệnh khiến cho mọi bà mẹ lo lắng bởi có khoảng 10% trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn này tử vong mỗi năm.

 • 1
 • 2