Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/11/2022

  Hướng dẫn chi tiết sơ cứu cho người bị ngạt

  Sơ cứu ban đầu là rất quan trọng để cứu sống người khác. Bạn có thể tiến hành sơ cứu sau một chấn thương, sự cố hoặc thương tích đe dọa đến tính mạng trước khi nhận được sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế.

 • 07/03/2021

  Sơ cứu nghẹt thở do dị vật

  Nghẹn là tình trạng xảy ra khi có một vật lạ mắc kẹt trong cổ họng hoặc khí quản và gây cản trở luồng không khí lưu thông vào phổi. Ở người lớn, nghẹn thường do nuốt thức ăn quá to là thủ phạm. Trẻ nhỏ thường nuốt phải các vật nhỏ gây nghẹn. Vì nghẹn làm cản trở hô hấp và gây mất oxy lên não, tình trạng này cần được sơ cứu càng nhanh càng tốt.

 • 23/03/2018

  Làm gì để không bị chết ngạt khi xảy ra cháy ở chung cư?

  Loại khí độc sinh ra trong đám cháy như cacbon monoxit, hydro cyanua làm nạn nhân bị ngạt, ngộ độc dẫn tới tử vong.

 • 28/12/2017

  Nguy cơ tử vong cao khi ngộ độc carbon monoxide (khí CO)

  Nhiều người có thói quen đốt lửa để sưởi ấm trong những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên trong điều kiện thông khí kém, bạn có thể bị ngộ độc khí CO (carbon monoxide). Nạn nhân khi hít phải khí này nếu ở mức nghiêm trọng có thể bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh - tâm thần.

 • 28/10/2016

  Trẻ sơ sinh nên được ngủ cùng phòng với cha mẹ trong năm đầu đời

  Trẻ sơ sinh cho đến 1 năm tuổi nên được nằm gần cha mẹ, nhưng không chung một giường. Đó là lời khuyên của một nhóm chuyên gia nhi khoa Mỹ về việc nên cho trẻ sơ sinh ngủ như thế nào trong năm đầu đời.