Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/12/2021

  Triệu chứng và biến chứng của cục máu đông

  Hình thành cục máu đông là một chức năng bình thường xảy ra khi bạn bị chấn thương. Nếu bạn bị xước ở đầu gối, cục máu đông sẽ hình thành tại vị trí vết thương để bạn không bị mất quá nhiều máu. Nhưng đôi khi, cục máu đông cũng có thể gây ra các biến chứng.

 • 10/11/2021

  Tìm hiểu về cục máu đông sau sinh

  Trong sáu tuần sau khi sinh, cơ thể bạn đang hồi phục. Bạn có thể bị chảy máu, hay còn gọi là cục máu đông. Cục máu đông là một khối máu kết dính với nhau và tạo thành một chất giống như thạch.

 • 10/07/2020

  Giảm nguy cơ hình thành cục máu đông bằng cách nào?

  Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) là tình trạng cục máu đông hình thành trong lòng tĩnh mạch, thường là ở tĩnh mạch chân, có thể dẫn đến tàn tật, hay thậm chí là tử vong ở người bệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tim mạch, thay đổi thói quen ăn uống có thể giúp phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu.

 • 26/06/2017

  Nhận diện cục máu đông nguy hiểm trong cơ thể

  Các cục máu đông ngăn cho cơ thể không bị mất máu quá nhiều sau khi bị thương, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương và giúp vết thương nhanh lành lại. Tuy nhiên, đôi khi máu cục đông hình thành trong cơ thể lại gây ra những phiền toái và nguy hiểm.

 • 10/02/2017

  Màu sắc kinh nguyệt phản ánh tình trạng sức khỏe

  Kinh nguyệt có thể nói lên nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn. Thực tế là, một báo cáo của Đại học Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ cho thấy kinh nguyệt có thể được xem là một dấu hiệu sinh tồn cũng nhu huyết áp, nhịp thở và thân nhiệt.

 • 22/08/2016

  Dấu hiệu và triệu chứng hình thành cục máu đông

  Có 3 loại cục máu đông chính là huyết khối tĩnh mạch, huyết khối động mạch và huyết khối trong tim.

 • 21/04/2016

  Thuốc dự phòng huyết khối và nguy cơ

  Bệnh nhân sử dụng thuốc phòng huyết khối - nghẽn mạch phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ vì nếu sử dụng sai dễ nguy hiểm đến tính mạng.