Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/05/2024

  Những điều cần biết về nong mạch

  Nong mạch là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện phổ biến trong y khoa và đặc biệt hữu ích với những người bị xơ vữa động mạch hoặc bệnh mạch vành.

 • 16/04/2021

  Những điều bạn cần biết về các kiểu đau tim

  Đau tim có rất nhiều nguyên nhân, và mỗi nguyên nhân lại có một biểu hiện và tác động khác nhau. Có thể vấn đề đến từ mạch vành – một nguyên nhân phổ biến, nhưng cũng có thể vấn đề lại đến từ một nguyên nhân khác ít gặp hơn. Bài viết sẽ đưa ra thông tin về các kiểu đau tim cơ bản mà bạn cần biết.

 • 14/07/2019

  Hoạt động thể lực với người mắc bệnh tim mạch - Phần 1

  Những người bị bệnh tim mạch đang giai đoạn ổn định về mặt lâm sàng nên duy trì hoạt động thể chất cường độ vừa phải trong 30 phút hoặc nhiều hơn trong hầu hết các ngày trong tuần.

 • 12/11/2018

  Infographic: Cảnh giác với suy tim - “chặng đường” cuối của các bệnh tim mạch

  Có thể nói, suy tim là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên.

 • 23/06/2018

  Can thiệp đặt stent mạch vành như thế nào

  Đặt stent mạch vành qua da nhằm tái lưu thông động mạch vành, thời gian thực hiện thủ thuật trong một giờ, người bệnh về nhà sau 1-2 ngày.

 • 18/05/2018

  Những thời điểm quan hệ tình dục gây hại..

  Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời nó là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm vợ và chồng. Tình dục có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

 • 21/02/2018

  Các tiến bộ trong tim mạch can thiệp

  Trong những năm gần đây, nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị, đặc biệt là tim mạch can thiệp (TMCT), được áp dụng rộng rãi giúp xử trí được các bệnh phức tạp hơn và mang lại cho bệnh nhân cuộc sống với chất lượng và tuổi thọ cao hơn.

 • 21/11/2017

  6 hiểu lầm thường gặp về phẫu thuật bắc cầu mạch vành

  Phẫu thuật bắc cầu mạch vành nhằm mục đích tạo ra một tuyến đường mới để đưa máu đến tim, thay thế cho các động mạch bị tắc nghẽn, để phòng ngừa đau tim và đột quỵ. Dưới đây là 6 hiểu lầm phổ biến nhất về phẫu thuật bắc cầu mạch vành.

 • 27/07/2016

  Sự nguy hiểm của những cơn đau ngực thầm lặng

  Nhồi máu cơ tim thầm lặng chiếm đến 45% trong số các trường hợp bị nhồi máu cơ tim. Kết quả mới nhất này vừa đăng trên tạp chí Circulation của Hội Tim mạch Mỹ. Nghiên cứu được thực hiện từ năm 
1987-2013 trên 9.000 đối tượng bao gồm cả nam lẫn nữ.

 • 25/03/2016

  9 triệu chứng báo động tim của bạn đang gặp nguy

  Dưới đây là 9 triệu chứng có thể của bệnh tim bạn không nên bỏ qua mà nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 • 23/01/2016

  Chăm sóc dự phòng cho người cao tuổi

  Dịch vụ phòng ngừa là rất quan trọng cho tất cả mọi người, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Đó là vì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe tăng lên khi bạn có tuổi. Bằng cách ngăn ngừa, hoặc xác định chúng ở giai đoạn sớm, bạn có nhiều khả năng sống một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, và thỏa mãn hơn.