Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/02/2023

  Làm gì để nhanh hết nhiệt miệng?

  Theo thống kê, phụ nữ có khả năng bị nhiệt miệng cao hơn nam giới, thêm vào đó bệnh nhiệt miệng cũng có thể xảy ra trong gia đình – có thể do di truyền hoặc yếu tố môi trường chung như thực phẩm hoặc chất gây dị ứng. Mọi người đều có nguy cơ bị nhiệt miệng, vậy nhiệt miệng là gì và có những cách nào để chúng ta khỏi nhiệt miệng nhanh hơn?

 • 24/09/2022

  Điều trị loét miệng như thế nào?

  Loét miệng là tình trạng phổ biến và có thể tự khỏi sau 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên nếu tình trạng loét miệng xảy ra quá 3 tuần, hãy đến gặp nha sỹ nhé.

 • 13/08/2022

  Xuất huyết tiêu hóa do loét dạ dày: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Một trong những tình trạng phổ biến gây xuất huyết tiêu hóa – hay chảy máu đường tiêu hóa – là tình trạng loét dạ dày. Đây là một tình trạng khá phổ biến ở Việt Nam và có nguyên nhân từ nhiều lý do, với đa dạng triệu chứng gặp phải. Tuy nhiên, những hiểu biết chung về căn bệnh này hiện nay chưa cao

 • 15/07/2018

  Những triệu chứng cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục ở nữ

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nữ thường có những biểu hiện kín đáo hơn ở nam giới. Nhận biết sớm là việc làm cần thiết bởi vì nếu bạn để đến khi các triệu chứng quá rõ ràng mới đi khám thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn.

 • 29/11/2016

  Chăm sóc vết thương chân cho người bệnh tiểu đường typ 2

  Các vết thương tại chân có thể sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng với người bệnh bị tiểu đường typ 2. Đó là lý do vì sao việc bảo vệ chân và điều trị các vết thương hở, vết xước hoặc vết chai tại chân ngay lập tức lại trở nên vô cùng quan trọng.

 • 27/02/2016

  Thuốc nào điều trị áp-tơ miệng?

  Loét aphthe (áp-tơ) miệng là tổn thương loét đau ở miệng với vết loét nhỏ dưới 1cm, hình bầu dục hoặc tròn có bờ màu đỏ. Vị trí thường thấy ở phần niêm mạc phía trong của miệng. Loét áp-tơ là một trong những bệnh phổ biến về tổn thương niêm mạc miệng.