Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/05/2023

  Tại sao trẻ liên tục viêm họng?

  Cha mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng khi con mình bị viêm họng, đặc biệt là khi bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần. Có nhiều nghiên cứu đã lý giải tại sao một số trẻ bị viêm họng do liên cầu khuẩn tái đi tái lại nhiều lần và kèm theo đó là rất nhiều lời khuyên về cách phòng ngừa tình trạng này cho trẻ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, tình trạng này có thể không kiểm soát được.

 • 22/11/2018

  Bác sĩ cảnh báo: Trời lạnh hay mắc viêm họng và cách phòng

  Mùa lạnh dễ gây ra nhiễu loạn cho cơ thể. Cơ thể chúng ta thường khó có sự thích nghi kịp và dẫn tới đổ bệnh,

 • 01/08/2018

  Thủy đậu, quai bị, sởi: bệnh không chỉ ở trẻ em

  Có những bệnh gặp nhiều nhất ở trẻ em nhưng không có nghĩa là người lớn không bị. Vì vậy, bạn vẫn cần phải chú ý các biện pháp phòng tránh.

 • 30/05/2018

  Nguy hiểm bệnh thấp tim ở trẻ em

  Thấp tim là một bệnh viêm do liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A gây nên làm tổn thương khớp, tim, thần kinh, da và chỉ để lại di chứng ở tim.

 • 28/08/2017

  Tránh nguy cơ mắc bệnh từ điện thoại di động

  Các nhà khoa học cho biết một sự thật có thể khiến bạn phải giật mình: số lượng vi khuẩn tìm thấy trên điện thoại di động cao gấp 10 lần so với nhà vệ sinh.

 • 11/08/2017

  Triệu chứng thường gặp nhất khi viêm họng do liên cầu

  Triệu chứng của viêm họng do liên cầu rất đa dạng ở những người khác nhau.

 • 05/12/2016

  Những căn bệnh ở trẻ em mà bố mẹ nên biết

  Trong khi rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về việc tiêm vắc xin sẽ làm cho trẻ bị ốm thì trên thực tế việc này lại hiếm khi xảy ra nhưng còn có những căn bệnh hiện hữu khác mà trẻ có thể mắc phải cần sự lo lắng nhiều hơn của bố mẹ. Các căn bệnh này bao gồm những nhiễm trùng thông thường như viêm thanh quản cho đến những bệnh bạn có thể chưa nghe đến bao giờ như bệnh Kawasaki.

 • 11/11/2016

  Tại sao chúng ta bị đau họng?

  Đau họng có thể do nhiều nguyên nhân- dị ứng, lạnh, bị cúm, nhiễm liên cầu. Nhiễm trùng hoặc thậm chí nhiều thứ khác cũng có thể dẫn đến đau họng nhưng bạn có biết điều gì xảy ra trong cơ thể dẫn đến đau họng không? Tại sao nó gây đau khi bạn nuốt hoặc ho hay chỉ thở?

 • 26/04/2016

  Chăm sóc xử trí đúng khi viêm mũi họng cấp

  Viêm mũi họng cấp tính là bệnh khá phổ biến, bệnh xảy ra quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thì viêm mũi họng cấp dễ dàng xuất hiện hơn.