Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để biết mình đã có cỡ ngực chuẩn?

Ngực luôn là một biểu tượng đặc trưng của nữ giới. Trên thực tế, ở nhiều nền văn hóa, kích thước ngực được coi là điểm thu hút nhất của người phụ nữ hay thậm chí là cả khả năng sinh đẻ. Do ngực có nhiều hình dáng và kích cỡ đa dạng, nên vấn đề cỡ ngực chuẩn thu hút sự tò mò của cả nam giới và nữ giới.

Lợi ích của việc giảm cỡ ngực

Một số người vẫn tin rằng to hơn thì tốt hơn. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này không hề đúng. Ví dụ, giảm kích cỡ ngực của những người trưởng thành hoặc trẻ vị thành niên bị mắc bệnh macromastia (ngực quá khổ) sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Điều này cũng đặc biệt liên quan đến việc cải thiện chức năng phổi. Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc giảm kích cỡ của vòng một ở những phụ nữ có ngực to sẽ mang lại nhiều lợi ích liên quan đến đau lưng.

Thế nào là cỡ ngực chuẩn?

Nói chúng cỡ ngực được quy định bởi gen, tạo nên sự khác biệt giữa các phụ nữ. Và trong nhiều nghiên cứu sự thiết lập về cỡ ngực và tỷ lệ ưa thích của đa số cách phụ nữ cảm nhận về cơ ngực của họ vẫn chủ quan và cá nhân hơn bất cứ điều gì khác.

Câu hỏi đưa ra: làm thế nào để biết mình đã cơ cỡ ngực chuẩn?

Hiểu biết về cỡ ngực “lý tưởng”

Một điều tra hơn 2000 người về cỡ ngực ưa chuộng so sánh với cỡ ngực chuẩn của từng quốc gia. Kết quả cho thấy, ước tính 60% nam giới và 54% nữ giới đồng ý rằng cỡ ngực trung bình quyến rũ hơn với họ. Tương tự như vậy 49% nam giới và 52% nữ giới đồng ý rằng cúp C là cỡ ngực lý tưởng.

 

Đâu là cỡ ngực chuẩn

Về cơ bản là không có cỡ ngực chuẩn cho tất cả phụ nữ. Tuy nhiên, cỡ ngực luôn hoặc nên tỷ lệ với từng hình dạng cơ thể khác nhau, Có thể rất khó để đánh giá được kích thước ngực nếu không có sự trợ giúp của bác sỹ sản khoa hoặc bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng việc tự kiểm tra có thể giúp bạn phan đoán được phần nào kích cỡ ngực của mình có phù hợp với cơ thể của mình hay không.

Có bốn kiểu dáng cơ thể người đi kèm với bốn cỡ ngực khác nhau:

Dáng người quả táo:

Phụ nữ có dáng người quả táo được đặc trưng bởi hông và phần dưới của cơ thể nở rộng, Do đó ngực đầy đặn và to sẽ phù hợp để cân bằng với tỷ lệ cơ thể.

Dáng người quả lê

Đặc trưng của dáng người này ở phụ nữ đó là hông rộng và eo nhỏ. Kích thước ngực cỡ trung bình sẽ phù hợp với tỷ lệ hông và eo, tạo nên thân hình đồng hồ cát.

Dáng người đồng hồ cát

Cơ thể này được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp và đặc trưng với tỷ lệ thân trên và thân dưới. Cỡ ngực nhỏ là cỡ lý tưởng cho hình dạng cơ thể này.

Dáng người hình chữ nhật

Cái tên nói nên tất cả, đây là dáng người mà có phần trên và phần dưới rộng bằng nhau tạo nên hình vuông nhưng eo không thắt lại giống như dáng đồng hồ cát. Ngực đầy đặn sẽ là một tiêu chuẩn phù hợp cho dáng  người này và tạo nên đường cong cho cơ thể.

Làm thế nào nếu ngực quá nhỏ hoặc quá to so với cơ thể?

Nếu bạn là người quan tâm đến việc tăng giảm kích cỡ ngực, có nhiều lựa chọn phẫu thuật và không phẫu thuận bạn có thể cân nhắc để cải thiện vòng một.

Để tăng kích cỡ ngực, bạn có thể:

Áp dụng lối sống lành mạnh: có bữa ăn lành mạnh và cân bằng cũng có thể thay đổi kích cỡ vòng một, Những thực phẩm giàu estrogen như thịt gà, dưa chuột, cherry, mận, hạt óc chó và những thực phẩm giàu phytoestreogen như mầm đậu nành, đào và hạt điều có có thể thúc đẩy sự phát triển vòng một tự nhiên khỏe mạnh.

Nâng ngực: Lựa chọn phẫu thuật là cách đem lại hiệu quả nhanh nhất về sự thay đổi, Nâng ngực bao gồm có phương pháp đặt túi ngực hoặc cấy mỡ tự thân giúp tăng kích cỡ như mong muốn.

Nếu muốn giảm cỡ ngực, bạn có những phương pháp sau:

Giảm cân

Mỡ phân bố rất nhiều vùng trên cơ thể bao gồm cả ngực. Giảm cân bằng chế độ ăn và tập thể dục thường xuyên không chỉ giảm mỡ toàn thân mà còn giúp giảm mỡ ở ngực. Điều này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn giúp ngẵn ngừa việc chảy xệ.

Phẫu thuật giảm cỡ ngực

Giảm cỡ ngực được thiết kế để cắt bớt đi phần mô ngực và mỡ thừa. Và giúp tạo lại hình dáng của ngực phù hợp hơn với dáng người. Việc này cũng giúp tỷ lệ mô nhiều hơn mỡ ở ngực được phù hợp hơn. Giảm cỡ ngực cũng bao gồm việc điều chỉnh thư thế, cân bằng sự đối xứng của hai bên ngực và giúp giảm đau lưng.

Bí ẩn và sự ngụy biện của sự phát triển ngực

Tập thể dục vùng ngực và mát xa không khiến ngực bạn to hơn hay săn chắc hơn. Trong khi việc tập thể dục có thể có tác động đến cơ thành ngực, thì ngực bạn vẫn không bị ảnh hưởng bởi việc này.

Do ngực không có mô cơ nên chúng không thể phát triển như các vùng có cơ khác thông qua luyện tập, Phát triển cơ ở thành ngực có thể không đủ để tăng kích cỡ vòng một nói chung.

Tóm lại

Cỡ ngực luôn tiêu chuẩn đánh giá sự thu hút của nữ giới. Nhiều thập kỷ trước, mọi người đều ưa chuộng một vòng ngực lớn. Tuy nhiên quan niệm trường kỳ này đã dần thay đổi và thay bằng vừa đủ dùng. Để có cỡ ngực phù hợp bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn thế nào gọi là lý tưởng và vẻ đẹp thật sự là khi chính bạn cảm thấy mình đẹp và cơ thể bạn có nét riêng. Vì thế, cho dù kích cỡ, hình dạng sự cảm nhận hoặc vẻ bề ngoài như thế nào, thì ngực vẫn luôn là nét quyến rũ của riêng bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Có nên nâng ngực bằng mỡ tự thân

 

Bình luận
Tin mới
Xem thêm