Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bí quyết chọn bikini phù hợp với dáng người

Mùa hè đến, còn chờ gì nữa mà không lựa chọn một bộ bikini đầy quyến rũ và lên kế hoạch đi biển.

Bí quyết chọn bikini phù hợp với dáng người

bi-quyet-chon-bikini-phu-hop-voi-dang-nguoi

Nắng hè ùa về, mang theo vị mặn mòi của gió biển khiến bạn xao xuyến nhớ đến những con sóng bạc đầu và bờ cát dài trắng xóa. Còn chờ gì nữa mà không lựa chọn một bộ bikini đầy quyến rũ và lên kế hoạch đi biển. Với những thiết kế ấn tượng, bạn sẽ "đốt cháy" các chàng bởi đường cong nóng bỏng, gợi cảm của mình nơi bãi biển đầy nắng và gió.

Bạn có biết những bộ áo tắm luôn nhỏ hơn 2 size so với các loại quần áo khác? Thế nên, không ít phụ nữ đã phải chịu thua vì bụng quá nhiều mỡ và vóc dáng không cân đối. Có nhiều kiểu bikini và áo tắm 1 mảnh có thể tôn thêm vẻ đẹp và che giấu một số khiếm khuyết.

Bikini cho vòng 1 "khiêm tốn":

Loại áo bơi có gọng đỡ ngực và miếng đệm lót sẽ giúp ngực bạn trông đầy đặn hơn. Những đường xếp nếp cũng phát huy tác dụng không kém. Bạn cũng có thể nghĩ tới nghệ thuật "đánh lạc hướng thị giác" bằng cách chọn áo tắm phần trên có hoạ tiết trang trí đẹp. Cuối cùng, bạn nên nhớ màu sắc của bộ áo tắm nên hòa hợp với nhau.

Bikini cho "núi đôi" quá khổ:

Bạn đừng cố chui vào những bộ áo tắm quá nhỏ vì phần ngực thừa ra hai bên áo sẽ chỉ khiến vòng 1 càng thêm đồ sộ. Một bộ liền mảnh hay gắn liền áo bra sẽ mang lại hiệu quả. Và khi bạn cố thử một bộ hai mảnh khác, bạn nên chắc rằng dây áo không phải là yếu tố hỗ trợ nhưng dây không được chùng. Một số kiểu như áo tắm không dây, có lỗ khóa, bikini dây mảnh hay kiểu áo nửa ngực sẽ không hợp với bạn.

Bikini che bụng to:

Kiểu áo tắm có dây đeo qua vai sẽ giúp kéo thị giác ra khỏi phần bụng. Đó có thể là những đường cắt dưới ngực, xéo xuống phần eo với các chi tiết và hoạ tiết đậm ở vùng giữa thân hay một hình in quá nhiều chi tiết cũng có tác dụng nên những ai có bụng nhỏ không nên chọn lựa kiểu này. Với những kiểu áo tắm liền mảnh, bạn nên chú ý tới cách trang trí theo ô ở vùng bụng và kiểu tankini sẽ tốt hơn bikini. Đối với các kiểu khác, bạn cần chắc rằng miếng vải co giãn ở eo không làm cho bụng bị phình ra.

Bikini ngụy trang các khiếm khuyết ở thân dưới:
Trước tiên, bạn nên bỏ qua những chiếc quần đùi thể thao vì chúng có xu hướng làm mông và đùi lớn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nghĩ tới các loại vải hoa in và diềm xếp nếp ở phần thân dưới để tránh gây sự chú ý. Một kiểu áo tắm có đường cắt cao ở chân sẽ giúp đùi trông mảnh mai hơn. Phần eo được kiểm soát và các chi tiết tập trung ở phần ngực cũng làm mắt nhìn của người đối diện hướng lên trên. Và để cảm thấy thoải mái trong những bộ bikini, bạn nên chọn loại có hình in hoặc trắng ở phần trên và sẫm màu hay đen hẳn ở nửa dưới.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả
Thanh Hương - Theo Sức khỏe & Đời sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm