Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/06/2024

  Uống rượu khi bạn đang già đi

  Uống nhiều rượu có thể dẫn tới nhiều nguy cơ rủi ro đối với sức khỏe khi chúng ta già đi. Nguyên nhân là bởi sự chuyển hóa rượu trong cơ thể không giống như trước đây, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng kém cũng như hình thành các phản ứng bất lợi với một số loại thuốc đang sử dụng.

 • 16/02/2024

  Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn đang uống rượu bia quá mức

  Cận Tết, xu hướng sử dụng rượu bia có xu hướng tăng vọt, kéo theo nhiều nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn. Chú ý những dấu hiệu mà cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang uống quá mức để sớm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật.

 • 10/12/2022

  9 cách để loại bỏ thói quen uống rượu - theo chuyên gia

  Số lượng các trường hợp tử vong liên quan đến rượu tăng 26% từ năm 2019 đến năm 2020.

 • 11/07/2018

  Xơ gan cổ trướng - xơ gan mất bù: Hậu quả của bệnh gan mạn tính

  Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù là một tình trạng bệnh khá nặng. Xơ gan còn bù là tình trạng chưa có triệu chứng rõ rệt và người bệnh chưa quan tâm. Tới giai đoạn mất bù thì triệu chứng rầm rộ và điều trị trở nên khó khăn.

 • 08/01/2018

  5 dấu hiệu cho thấy bạn cần gặp một nhà tâm lý học

  Cảm thấy không thoải mái? Đối diện với sự mất mát của người thân? Trải qua nỗi đau? Tất cả những biến cố cuộc sống trên đều cần một bác sĩ tâm lý giúp bạn vượt qua? Và làm thế nào để một người biết là họ cần sự giúp đỡ từ bác sỹ tâm lý?

 • 27/06/2017

  Rượu gây nên các bệnh thần kinh nguy hiểm

  Bệnh liên quan đến thần kinh do rượu là tập hợp những vấn đề về sức khỏe gây ra do tiêu thụ rượu. Từ xưa đến nay, rượu vốn được coi là một loại đồ uống đại chúng nhưng bản thân nó cũng là một hóa chất vô cùng độc hại cho sức khỏe. Tiêu thụ quá nhiều rượu có những tác động tiêu cực đối với cơ thể. Đặc biệt, rượu có thể gây tổn thương đến các tế bào thần kinh và cơ.

 • 22/02/2017

  Tăng huyết áp và bệnh lý thận

  Tăng huyết áp được biết đến là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra suy thận trên thế giới.

 • 03/01/2017

  Lạm dụng rượu

  Làm cách nào để biết rượu đang là một vấn đề đối với cuộc sống của bạn?

 • 28/11/2016

  Một số sự thật về bệnh ung thư

  Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ban đã quá quen thuộc về các loại ung thư nhưng có những điều bạn vẫn nhầm lẫn hoặc chưa biết về ung thư. Hãy tìm hiểu các kiến thức đó dưới đây