Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Lá khoai môn tưởng bỏ đi lại là thực phẩm có nhiều lợi ích đáng kinh ngạc

Dù không được sử dụng phổ biến nhưng lá khoai môn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ vì chứa nhiều vitamin A, C, E... và rất giàu chất xơ.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Lá khoai môn chứa hàm lượng chất xơ cao, thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi nên có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Từ đó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Giảm viêm 

Lá khoai môn có chứa phenol, tanin, flavonoid, glycoside, steroid và triterpenoid có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Lá khoai môn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.

(Ảnh: Pinterest)

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng xảy ra khi cơ thể có số lượng hemoglobin thấp. Trong lá khoai môn có chứa hàm lượng sắt đáng kể, hữu ích trong việc hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong lá khoai môn cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn, làm giảm nguy cơ thiếu máu.

Ngừa ung thư

Lá khoai môn cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể. Đây là chất chống oxy hóa có khả năng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo một số nghiên cứu, loại lá này có thể làm giảm tỷ lệ ung thư ruột kết, giảm tế bào ung thư vú.

Tăng cường sức khỏe mắt

Lá khoai môn rất giàu vitamin A cần thiết để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, duy trì thị lực tốt. Ngoài ra, vitamin A còn đóng vai trò tạo ra sắc tố trong võng mạc của mắt, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Lá khoai môn rất giàu chất xơ và chứa hàm lượng vitamin A, C dồi dào.

(Ảnh: Vinmec)

Giảm huyết áp

Lá khoai môn có thể làm giảm huyết áp, ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp. Kiểm soát được tình trạng tăng huyết áp giúp bạn có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương mạch máu não.

Tăng cường hệ thống miễn dịch 

Hàm lượng vitamin C cao trong lá khoai môn giúp cơ thể có khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết:  Khoai môn tốt cho bà bầu, người bị bệnh thận, tiểu đường.

Thảo Trinh - Theo Dân trí
Bình luận
Tin mới
Xem thêm