Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/10/2018

  Viêm mũi dị ứng theo mùa

  Nếu con bạn bị hắt hơi, sổ mũi và sưng niêm mạc mũi, trẻ có thể đã bị viêm mũi dị ứng theo mùa.

 • 15/08/2018

  Các thuốc chống dị ứng đến từ thiên nhiên

  Thông thường, bạn sẽ tìm đến các thuốc kháng histamine để làm giảm những triệu chứng rất khó chịu do dị ứng. Nhưng bạn có biết, nhiều loại hoa quả, thực phẩm có chứa các hợp chất có tác dụng tương tự như thuốc kháng histamine.

 • 31/07/2018

  6 liệu pháp đặc biệt dành cho chứng dị ứng theo mùa

  Chảy nước mũi, ngứa mắt, ngứa họng, và ho không kiểm soát, tất cả chúng là dấu hiệu của dị ứng theo mùa.

 • 19/04/2018

  Kết hợp thuốc không kê đơn: những nguy hiểm cần tránh

  Bạn có thể dễ dàng mua được các loại thuốc không kê đơn tại các hiệu thuốc nhưng bạn không nên tự phối hợp các loại thuốc này mà không hỏi ý kiến bác sỹ, nhất là khi cần phải sử dụng nhiều lần. Hãy tránh những sự kết hợp thuốc dưới đây để phòng ngừa những rủi ro không đáng có cho sức khỏe của bạn.

 • 19/09/2017

  Bệnh mề đay ở trẻ nhỏ

  Da trẻ khá nhạy cảm nên những biến đổi của thời tiết hay những tác nhân từ môi trường bên ngoài rất dễ mang đến hiện tượng dị ứng da đặc biệt là tình trạng nổi mề đay ở trẻ. Vậy khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay bố mẹ cần phải làm gì?

 • 17/07/2017

  Những sai lầm trong sử dụng thuốc của các bậc phụ huynh

  Bạn có biết rằng những sai lầm khi cho trẻ uống thuốc của cha mẹ có thể khiến con không chỉ bệnh nặng hơn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sau này.

 • 23/08/2016

  4 hợp chất kháng histamine tự nhiên

  Nếu bạn dễ mắc dị ứng theo mùa, chắc hẳn sẽ hiểu sự phiền toái và khó chịu mỗi khi phát bệnh: hắt hơi, ngứa mắt, sổ mũi và viêm xoang…khiến bạn gần như không thể chịu nổi nhưng bạn lại không muốn phải uống quá nhiều thuốc. Đừng quá lo lắng bởi có những bằng chứng cho thấy một số liệu pháp điều trị từ thiên nhiên cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng rất hiệu quả và lại ít gây ra tác dụng phụ.