Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/07/2021

  8 bài tự kiểm tra sức khoẻ dành cho nam giới

  Theo các nghiên cứu, nam giới thường sẽ ít để ý quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, nam giới không nên lờ đi các vấn đề về sức khoẻ. Dưới đây là 8 bài kiểm tra có thể tự thực hiện tại nhà để có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh bảo sớm của các vấn đề sức khoẻ, từ bệnh tim mạch cho đến ung thư tinh hoàn.

 • 02/07/2021

  6 bài kiểm tra sức khoẻ dành cho người hút thuốc lá

  Nếu bạn đã và đang hút thuốc, thì thuốc lá đã có tác động rất lớn đến cơ thể của bạn. Những người hút thuốc sẽ nhạy cảm hơn với nhiều bệnh tật, từ ung thư cho đến bệnh về phổi hoặc bệnh tim mạch. Khói thuốc lá sẽ có hại với nữ giới hơn nam giới do nữ giới có phổi nhỏ hơn. Do vậy, với cùng mức độ hút thuốc, thì nữ giới thường sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng hơn. Vậy, cách tốt nhất là gì? Cai thuốc lá. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian bạn có thể cai hẳn việc hút thuốc, bạn sẽ cần phải tiến hành một số xét nghiệm sàng lọc thường xuyên hơn so với những người không hút thuốc.

 • 25/04/2020

  10 điều không nên làm trước khi đi khám sức khỏe

  Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều rất cần thiết để phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm, tuy nhiên mỗi người cần lưu ý những việc không nên làm trước khi đi khám để nhận được kết quả chính xác

 • 03/08/2018

  Phòng tránh chấn thương khi chơi thể thao ở trẻ em

  Chơi thể thao có nhiều tác động tích cực cho sự phát triển thể chất và cả tinh thần của trẻ em. Tuy nhiên, chơi thể thao không đúng cách có thể gây nên những chấn thương và để lại hậu quả nguy hiểm. Hãy dạy cho trẻ biết cách phòng ngừa những chấn thương khi chơi thể thao

 • 07/01/2018

  KHÁM VÀ KIỂM TRA SỨC KHỎE SINH SẢN TIỀN HÔN NHÂN

  Khám sức khoẻ tiền hôn nhân là một trong những hạng mục được chú ý khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, khi nói về vấn đề này nhiều người vẫn còn khá mơ hồ, họ chỉ nghĩ rằng đây chỉ là việc khám đơn giản, hoặc nhiều người tỏ ra lo lắng khi nghĩ đến việc đi khám sẽ ra bệnh ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân trong tương lai. Vậy, khám sức khoẻ tiền hôn nhân là gì. Chúng bao gồm những gì? Tất cả những thông tin này chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân đang có nhu cầu thực hiện việc khám này.

 • 20/12/2017

  Không nên bỏ qua khám sức khỏe tiền hôn nhân

  Ở các nước phát triển, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm bắt buộc. Bởi đây là một việc làm mang lại lợi ích lớn không chỉ về sức khỏe sinh sản nói riêng mà còn cả thể chất lẫn tinh thần cho cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng tương lai.

 • 11/08/2017

  Người 30 tuổi đi khám sức khỏe: Nên khám những gì?

  Ở độ tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa và suy giảm chức năng các cơ quan trong cơ thể đã bắt đầu xuất hiện - dù không nghiêm trọng nhưng cũng có thể gây ra một số phiền toái.

 • 17/06/2016

  Các loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ nên làm

  Mỗi chúng ta đều biết rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất và cẫn phải kiểm tra thường xuyên sức khỏe của mình. Tuy nhiên cần kiểm tra những loại gì, vào thời gian nào thì không phải ai cũng biết. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn thống kê những kểm tra sức khỏe được khuyến nghị cho phụ nữ theo từng độ tuổi nhé.

 • 25/02/2016

  Giúp cánh mày râu phòng ngừa ung thư vú

  So với nữ giới, căn bệnh quái ác ung thư vú thường ít gặp ở nam giới hơn, tỷ lệ mắc căn bệnh này thường thấp hơn. Tuy nhiên, cánh mày râu cần hết sức thận trọng để tránh xa căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng này.