Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần Acecook Việt Nam - sản phẩm mỳ ly Sport+ Active

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là một trong số những công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Năm 2019-2020, Viện Y học ứng dụng Việt nam đã phối hợp cùng công ty cổ phần Acecook triển khai nghiên cứu TƯ VẤN CÔNG THỨC SẢN PHẨM MÌ LY THỂ THAO SPORT+ ACTIVE.

Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là trong hoạt động thể dục, thể thao. Không chỉ giúp tăng cường hiệu suất, dinh dưỡng còn giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển. Dinh dưỡng dành cho vận động viên hiện nay ngày càng được chú trọng, không những chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chất lượng bữa ăn của các vận động viên hiện nay vẫn còn tình trạng thiếu hay mất cân đối các chất dinh dưỡng. Việc thiếu hụt và không cân đối các chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu và quá trình hồi phục sau thi đấu, đặc biệt là sau chấn thương.

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm ưa thích và được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong dinh dưỡng thể thao, mì ăn liền thường được coi là thực phẩm tiêu cực, không khuyến khích sử dụng vì còn nhiều hạn chế. Việc nghiên cứu cải thiện các hạn chế của mì ăn liền là cần thiết, giúp sản phẩm này trở nên thân thiện hơn và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày ở bất cứ đối tượng nào, trong đó có những người tham gia tập luyện thể dục, thể thao.

Nghiên cứu TƯ VẤN CÔNG THỨC SẢN PHẨM MÌ LY THỂ THAO SPORT+ ACTIVE do iến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh cùng tham gia nghiên cứu.

Nghiên cứu đã được Hội đồng Khoa học - Viện Y học ứng dụng Việt Nam thông qua vào ngày 04/05/2020 với kết quả đạt loại xuất sắc. 

Sau thời gian gần 1 năm thử nghiệm và bảo ôn, vào ngày 28/04/2022, sản phẩm mỳ ly thể thao SROPT+ ACTIVE đã chính thức được ra mắt thị trường. 

Sản phẩm mì ăn liền SPORT+ Active của công ty Cổ phần Acecook Việt Nam định hướng là một sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho người tập luyện, giúp phục hồi thể chất sau khi luyện tập.

Sản phẩm SPORT+ ACTIVE cung cấp 10g Protein, đạt đến sự cân bằng về tỷ lệ Đạm – Carbohydrate xấp xỉ 1:4, hàm lượng chất Béo chỉ 11g. SPORT+ ACTIVE cung cấp hơn 300 Kcal năng lượng, được bổ sung đến 9 vitamin, khoáng chất thiết yếu bao gồm cả những vi khoáng rất quan trọng cho cơ xương như canxi, phosphor, vit D, magie, B6…đáp ứng tối thiểu 10% và cao nhất có thể lên đến 100% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Sản phẩm phù hợp là 1 bữa ăn phụ dành cho những người vận động, chơi thể thao. 

 

 

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng