Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần Acecook Việt Nam - sản phẩm mỳ ly Sport+ Active

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là một trong số những công ty thực phẩm tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm ăn liền có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Năm 2019-2020, Viện Y học ứng dụng Việt nam đã phối hợp cùng công ty cổ phần Acecook triển khai nghiên cứu TƯ VẤN CÔNG THỨC SẢN PHẨM MÌ LY THỂ THAO SPORT+ ACTIVE.

Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt là trong hoạt động thể dục, thể thao. Không chỉ giúp tăng cường hiệu suất, dinh dưỡng còn giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển. Dinh dưỡng dành cho vận động viên hiện nay ngày càng được chú trọng, không những chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chất lượng bữa ăn của các vận động viên hiện nay vẫn còn tình trạng thiếu hay mất cân đối các chất dinh dưỡng. Việc thiếu hụt và không cân đối các chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu và quá trình hồi phục sau thi đấu, đặc biệt là sau chấn thương.

Mì ăn liền là một trong những thực phẩm ưa thích và được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong dinh dưỡng thể thao, mì ăn liền thường được coi là thực phẩm tiêu cực, không khuyến khích sử dụng vì còn nhiều hạn chế. Việc nghiên cứu cải thiện các hạn chế của mì ăn liền là cần thiết, giúp sản phẩm này trở nên thân thiện hơn và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày ở bất cứ đối tượng nào, trong đó có những người tham gia tập luyện thể dục, thể thao.

Nghiên cứu TƯ VẤN CÔNG THỨC SẢN PHẨM MÌ LY THỂ THAO SPORT+ ACTIVE do iến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh cùng tham gia nghiên cứu.

Nghiên cứu đã được Hội đồng Khoa học - Viện Y học ứng dụng Việt Nam thông qua vào ngày 04/05/2020 với kết quả đạt loại xuất sắc. 

Sau thời gian gần 1 năm thử nghiệm và bảo ôn, vào ngày 28/04/2022, sản phẩm mỳ ly thể thao SROPT+ ACTIVE đã chính thức được ra mắt thị trường. 

Sản phẩm mì ăn liền SPORT+ Active của công ty Cổ phần Acecook Việt Nam định hướng là một sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất dành cho người tập luyện, giúp phục hồi thể chất sau khi luyện tập.

Sản phẩm SPORT+ ACTIVE cung cấp 10g Protein, đạt đến sự cân bằng về tỷ lệ Đạm – Carbohydrate xấp xỉ 1:4, hàm lượng chất Béo chỉ 11g. SPORT+ ACTIVE cung cấp hơn 300 Kcal năng lượng, được bổ sung đến 9 vitamin, khoáng chất thiết yếu bao gồm cả những vi khoáng rất quan trọng cho cơ xương như canxi, phosphor, vit D, magie, B6…đáp ứng tối thiểu 10% và cao nhất có thể lên đến 100% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Sản phẩm phù hợp là 1 bữa ăn phụ dành cho những người vận động, chơi thể thao. 

 

 

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
  • 21/11/2024

    Trị bệnh Parkinson bằng Đông y có hiệu quả không?

    Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.

  • 21/11/2024

    Tăng cường sức khỏe xương khớp cho người cao tuổi trong mùa đông

    Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh

  • 21/11/2024

    Tức giận - Kẻ thù thầm lặng của sức khỏe

    Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.

  • 21/11/2024

    Bệnh hô hấp và cách bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh

    Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

  • 20/11/2024

    9 cách chữa đau chân tại nhà hiệu quả

    Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.

  • 19/11/2024

    Các phương pháp điều trị bênh tiêu chảy tự nhiên khi bạn đang cho con bú

    Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

  • 18/11/2024

    Tại sao người đái tháo đường nên ăn rau đầu tiên?

    Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • 18/11/2024

    Ngày Trẻ em Thế giới: Bồi dưỡng sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ

    Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng