Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP Năm 2019 - 2020

Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối sữa hàng đầu tại nước ta. Là một đối tác chiến lược thân thiết, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP đã có nhiều hợp tác về nghiên cứu - truyền thông trong nhiều năm với nhiều dòng sản phẩm, trong đó phải kể đến sữa Lif-kun Cao lớn, sữa chua uống, sữa trái cây,...

Năm 2019-2020, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

1/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, trong khuôn khổ hợp tác khoa học với Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Kun sữa chua tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 62 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 171 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

2/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng bệnh nhiễm khuẩn. như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Sữa trái cây tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc; Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch" dài 58 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 153 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

3/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Biếng ăn là một tình trạng thường gặp với các biểu hiện như ăn ít hoặc chỉ thích ăn một vài thức ăn nhất định, không ăn đa dạng nhiều loại thức ăn. Biếng ăn dẫn đến thiếu dinh dưỡng, thiếu protein và các vi chất dinh dưỡng quan trọng… làm ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng, gây suy giảm miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và rơi vào vòng xoắn bệnh lý “biếng ăn – suy dinh dưỡng – nhiễm khuẩn” nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, khi trẻ bắt đầu có biểu hiện biếng ăn, tìm được một sản phẩm giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hoá hấp thu các chất dinh dưỡng luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh cũng như doanh nghiệp và các nhà dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm kích thích ăn ngon chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng, không thể sử dụng lâu dài và có thể sẽ có tác dụng phụ nếu lạm dụng. Do đó, trong khuôn khổ hợp tác với Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành một nghiên cứu “Tư vấn khoa học xây dựng và phát triển công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn”.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 59 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 116 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về tình hình thực trạng, giá trị sinh học và nhu cầu khuyến nghị của các vi chất dinh dưỡng dự kiến bổ sung vào công thức sản phẩm Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Bình luận
Tin mới
 • 27/09/2022

  Cà phê ảnh hưởng thế nào tới não bộ và cơ thể bạn?

  Trên thực tế, nhiều người dường như không thể bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả nếu thiếu một cốc cà phê. Bạn có biết tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu tác động của thức uống này tới cơ thể trong bài viết sau.

 • 27/09/2022

  Cách đối phó với tình trạng dị ứng thực phẩm

  Dị ứng thực phẩm xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể kích hoạt phản ứng bất thường với thực phẩm.

 • 26/09/2022

  Muốn nhanh hồi phục sức khỏe, người mắc bệnh sốt xuất huyết nên ăn 7 loại thực phẩm này

  Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do đó chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng để nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh hồi phục hơn. Vậy những thực phẩm nào tốt cho quá trình hồi phục ở người bệnh sốt xuất huyết?

 • 26/09/2022

  Ăn cà chua để giảm cân vào thời điểm nào là hiệu quả nhất?

  Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Cà chua được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm bằng cách xào, nấu hoặc trộn cùng salad... Với những người đang có kế hoạch giảm cân liệu có nên đưa cà chua vào thực đơn?

 • 26/09/2022

  7 thực phẩm bổ sung canxi lành mạnh nhất cho cơ thể

  Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể, đặc biệt là sức khoẻ của xương. Mặc dù có thể uống bổ sung canxi nhưng cách an toàn và hiệu quả nhất vẫn là thông qua nguồn thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày.

 • 26/09/2022

  Vì sao rượu bia là 'kẻ thù' với người bệnh tăng huyết áp?

  Bên cạnh việc tuân thủ dùng thuốc thì thay đổi lối sống, chế độ ăn uống sẽ góp phần phòng và điều trị tăng huyết áp. Trong đó, rượu bia là đồ uống cần thận trọng với người bệnh tăng huyết áp.

 • 26/09/2022

  Ăn bao nhiêu chuối mỗi ngày là đủ?

  Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Chuối chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn quá nhiều chuối cũng tiềm ẩn những nguy cơ đối với sức khỏe.

 • 26/09/2022

  Uống trà thế nào để sống thọ hơn?

  Trà luôn được biết đến như một thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc uống trà đúng cách để đem lại hiệu quả thực sự cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách uống trà để sống khỏe, sống thọ hơn.

Xem thêm