Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP Năm 2019 - 2020

Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối sữa hàng đầu tại nước ta. Là một đối tác chiến lược thân thiết, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP đã có nhiều hợp tác về nghiên cứu - truyền thông trong nhiều năm với nhiều dòng sản phẩm, trong đó phải kể đến sữa Lif-kun Cao lớn, sữa chua uống, sữa trái cây,...

Năm 2019-2020, Viện Y học ứng dụng Việt Nam và IDP tiếp tục hợp tác với 3 nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch, Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn và Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch.

1/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch

Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, trong khuôn khổ hợp tác khoa học với Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Kun sữa chua tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 62 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 171 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

2/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng bệnh nhiễm khuẩn. như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch rất quan trọng để giúp trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét, là nguyên nhân của đa số các ca tử vong trên thế giới cũng như ở Việt Nam. 

Trước khi ra đời và khi còn bú sữa mẹ, do nhận được kháng thể từ mẹ qua đường máu và sữa mẹ, trẻ chưa bị mắc nhiều bệnh nhiễm khuẩn. Đến giai đoạn ngừng bú sữa mẹ và trẻ bắt đầu ăn dặm, các kháng thể nhận được từ mẹ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đó hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, nên nguy cơ mắc bệnh của trẻ ngày càng tăng cao. Trên thế giới và cả Việt Nam đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp giúp tăng cường khả năng miễn dịch nhằm chủ động dự phòng và hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ, đặc biệt là viêm hô hấp cấp và tiêu chảy.

Sử dụng đa dạng thực phẩm tươi sạch hoặc các sản phẩm có tăng cường/bổ sung vi chất dinh dưỡng giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể được coi là giải pháp dài hạn và bền vững. Vì vậy, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP tiến hành nghiên cứu Tư vn khoa hc công thc sản phm “Sữa trái cây tăng cường miễn dịch”, nhằm cập nhật tình hình, đánh giá phân tích giá trị sinh học, các bằng chứng khoa học về tác động tăng cường miễn dịch của vi chất dinh dưỡng và khuyến nghị về thành phần và hàm lượng bổ sung.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh; Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc; Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Sữa trái cây tăng cường miễn dịch" dài 58 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 153 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về nhiễm khuẩn, miễn dịch, mối liên quan giữa dinh dưỡng và miễn dịch ở trẻ em.

3/ Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Biếng ăn là một tình trạng thường gặp với các biểu hiện như ăn ít hoặc chỉ thích ăn một vài thức ăn nhất định, không ăn đa dạng nhiều loại thức ăn. Biếng ăn dẫn đến thiếu dinh dưỡng, thiếu protein và các vi chất dinh dưỡng quan trọng… làm ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng, gây suy giảm miễn dịch, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và rơi vào vòng xoắn bệnh lý “biếng ăn – suy dinh dưỡng – nhiễm khuẩn” nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, khi trẻ bắt đầu có biểu hiện biếng ăn, tìm được một sản phẩm giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hoá hấp thu các chất dinh dưỡng luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh cũng như doanh nghiệp và các nhà dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường, các sản phẩm kích thích ăn ngon chủ yếu là các loại thực phẩm chức năng, không thể sử dụng lâu dài và có thể sẽ có tác dụng phụ nếu lạm dụng. Do đó, trong khuôn khổ hợp tác với Công ty Cổ phần sữa Quốc tế IDP Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tiến hành một nghiên cứu “Tư vấn khoa học xây dựng và phát triển công thức Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn”.

Nghiên cứu khoa học: Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch do Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam chủ nhiệm đề tài. Thạc sỹ, Bác sỹ Đào Thị Ngọc;Thạc sỹ Lưu Liên Hương; Bác sỹ Lê Minh Khánh và Cử nhân Dương Thuỳ Anh cùng tham gia nghiên cứu.

Hồ sơ khoa học "Tư vấn công thức sản phẩm Kun sữa chua tăng cường miễn dịch" dài 59 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 116 nghiên cứu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về tình hình thực trạng, giá trị sinh học và nhu cầu khuyến nghị của các vi chất dinh dưỡng dự kiến bổ sung vào công thức sản phẩm Sữa chua uống Kun hỗ trợ tiêu hoá, chống biếng ăn

Bình luận
Tin mới
 • 26/07/2021

  Tại sao nhiều người lại dị ứng nặng hơn khi trời mưa?

  Đối với nhiều người có cơ địa dị ứng, thời điểm thời tiết thay đổi hay giao mùa thường hay mang đến những khó chịu và phiền toái. Một điều đặc biệt là khi trời mưa, những phản ứng của cơ thể càng nặng nề hơn. Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng tại sao lại dị ứng lại nặng nề hơn khi trời mưa hay không?

 • 26/07/2021

  5 nguyên nhân gây tật bàn chân phẳng ở trẻ nhỏ

  Bàn chân phẳng là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi việc thiếu độ cong ở lòng bàn chân, khiến lòng bàn chân chạm hoàn toàn vào sàn/đất. Tất cả trẻ em đều sinh ra với bàn chân phẳng, và sẽ bắt đầu phát triển độ cong của lòng bàn chân quanh khoảng 3 tuổi.

 • 26/07/2021

  Chậm xuất tinh: biến chứng và phương pháp điều trị

  Chậm xuất tinh - đôi khi được gọi là suy giảm khả năng xuất tinh - là tình trạng nam giới phải mất một thời gian kích thích tình dục kéo dài để đạt đến cao trào tình dục và phóng tinh dịch. Một số nam giới bị mắc chứng chậm xuất tinh thậm chí hoàn toàn không thể xuất tinh.

 • 26/07/2021

  Đáp ứng miễn dịch ở trẻ em mạnh mẽ hơn người lớn khi mắc COVID-19

  Trong điều kiện hiện nay chúng ta chưa thể tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi, phát hiện về miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em đem lại niềm khích lệ lớn.

 • 26/07/2021

  Những lưu ý khi tiêm vaccine Pfizer tại Việt Nam

  Vaccine COVID-19 Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 12/6.

 • 26/07/2021

  Phát hiện sớm ung thư vú, tỉ lệ chữa khỏi bệnh càng cao

  Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ các nước phát triển. Với những tiến bộ của y học hiện nay trong sàng lọc và chẩn đoán sớm ung thư vú, tỉ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm ngày càng tăng.

 • 26/07/2021

  Chuyên gia khuyến cáo- Bệnh nhân ung thư tiết niệu cần làm gì trong dịch COVID-19?

  Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, các bệnh nhân ung thư trong đó có bệnh nhân bệnh nhân ung thư đường tiết niệu thường lo lắng không biết mình có nguy cơ như thế nào, có nên tiêm phòng vắc xin COVID-19 không?

 • 26/07/2021

  Những bài rập rèn luyện tính cân bằng và dẻo dai của cơ thể

  Tính cân bằng trong thể thao còn được gọi là khả năng giữ thăng bằng. Đây là khả năng đứng thẳng hoặc giữ kiểm soát chuyển động của 2 hay nhiều bộ phận trên cơ thể trong tầm kiểm soát. Thăng bằng trong thể thao có hai dạng là cân bằng tĩnh và cân bằng động.

Xem thêm