Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/08/2021

  Nguyên nhân gây ra u trên cổ tay hoặc bàn tay là gì?

  Nhận thấy một khối u trên cổ tay hoặc bàn tay của bạn có thể đáng báo động. Có một số nguyên nhân có thể khiến cục u phát triển trên cổ tay hoặc bàn tay và nhiều nguyên nhân trong số đó không nghiêm trọng. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân có thể gây ra những cục u này, cũng như cách chúng được chẩn đoán và điều trị.

 • 23/05/2021

  5 dấu hiệu dễ bỏ sót của bệnh ung thư máu

  Bệnh ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm và thường thì bệnh nhân phải tới giai đoạn bệnh nặng với các triệu chứng biểu hiện rõ ràng mới phát hiện ra bệnh. Rất nhiều triệu chứng của bệnh có thể trùng lặp hay đơn giản đến mức chúng ta dễ bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu 5 dấu hiệu dễ bị bỏ qua nhất của bệnh ung thư máu trong bài viết dưới đây.

 • 26/11/2018

  Cảnh giác ung thư khi xuất hiện hạch vùng cổ

  Người trên 30 tuổi xuất hiện hạch vùng cổ phải thận trọng vì có thể là hạch di căn của một số ung thư vùng hầu họng.

 • 21/06/2017

  Bất cứ ai cũng phải nhớ 9 dấu hiệu này của bệnh ung thư

  Ung thư là bệnh lý ác tính nhưng nếu phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi lên tới 95%, nhất là các bệnh ung thư vú, ung thư vòm họng...

 • 14/12/2016

  3 vấn đề sức khỏe do amidan là thủ phạm

  Amiđan là hai khối tròn nhô lên ở đằng sau họng. Các vấn đề đối với amiđan khá phổ biến. Gần 300.000 người trên 15 tuổi cắt amiđan hằng năm, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Phẫu thuật đầu và cổ - Tai mũi họng JAMA. Dưới đây là những điều bạn cần biết về amiđan – và điều nên làm nếu chúng gây ra vấn đề.

 • 22/10/2016

  Những điều cơ bản về u lympho Hodgkin

  U lympho Hodgkin là một trong những loại bệnh ung thư có thể chữa được. Dưới kính hiển vi có thể nhìn thấy tế bào Reed-sternberg để phân biệt bệnh Hodgkin với những tuýp u lympho khác. U lympho Hodgkin cũng khác với u lympho không Hodgkin về mặt biểu hiện.

 • 08/10/2016

  Bệnh U lympho Hodgkin và không Hodgkin

  U lympho là một loại ung thư liên quan đến tế bào lympho, một loại tế bào bạch cầu. Bệnh u lympho Hodgkin (HL) và u lympho không Hodgkin (NHL) là 2 loại chính của u lympho.

 • 22/03/2016

  Bệnh Kawasaki

  Bệnh Kawasaki là một dạng viêm mạch máu cấp tính, được bác sĩ Kawasaki (Nhật Bản) mô tả lần đầu tiên vào năm 1967. Bệnh có diễn biến âm thầm, gây viêm mạch máu cấp tính và biến chứng lên tim mạch.