Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/07/2018

  Viêm dạ dày cấp

  Viêm dạ dày cấp là tình trạng viêm và sưng đột ngột của niêm mạc dạ dày. Bệnh thường gây đau dữ dội và diễn ra trong thời gian rất ngắn.

 • 30/06/2018

  Những điều cần biết về nhiễm trùng H. pylori

  Helicobacter pylori (H. pylori) là vi khuẩn có hình xoắn ốc, phát triển trong ống tiêu hóa và có khuynh hướng tấn công các tế bào niêm mạc của dạ dày. Nhiễm H. pylori thường vô hại nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong bệnh loét dạ dày và ruột non.

 • 05/06/2018

  Những điều cần biết về ung thư dạ dày

  Ung thư dạ dày được đặc trưng bởi sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong niêm mạc dạ dày. Loại ung thư này rất khó chẩn đoán bởi vì hầu hết mọi người thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về căn bệnh nguy hiểm này.

 • 27/05/2018

  Những điều cần biết về viêm teo dạ dày

  Viêm teo dạ dày là tình trạng các tế bào niêm mạc dạ dày bị phá hủy sau một vài năm bị viêm dạ dày. Viện Y học Việt Nam xin gửi đến các bạn thông tin về căn bệnh này.

 • 10/02/2016

  Ăn uống thế nào không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh dạ dày?

  Vi khuẩn H. pylori là nguyên nhân gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày - tá tràng như: chứng rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày - tá tràng.

 • 09/02/2016

  Diệt vi khuẩn H. pylori, phòng sớm bệnh dạ dày

  Hội nghị đồng thuận tại Mỹ, châu Âu và gần đây nhất ở châu Á Thái Bình Dương (11/2015) đều thống nhất cần phải triệt trừ vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) để dự phòng các nguy cơ bệnh lý ở dạ dày, đặc biệt với ung thư dạ dày.