Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/06/2020

  Giáo dục giới tính cho con gái: Dạy con từ thuở còn thơ

  Đa số các mẹ cảm thấy khó khi trao đổi với con gái về chủ đề giới tính và tình dục. Nhưng việc này không thể giao phó hết cho nhà trường và kiến thức sách vở, mà cần “vẽ đường cho hươu chạy đúng”...

 • 12/06/2020

  Giáo dục giới tính cho con gái: Dạy con từ thuở còn thơ

  Đa số các mẹ cảm thấy khó khi trao đổi với con gái về chủ đề giới tính và tình dục. Nhưng việc này không thể giao phó hết cho nhà trường và kiến thức sách vở, mà cần “vẽ đường cho hươu chạy đúng”...

 • 05/03/2019

  Dạy con về tình dục từ 2 tuổi

  Sự phát triển của cơ quan sinh dục kéo theo sự phát triển tâm lý và hành vi tình dục. Bản năng tình dục là bản năng tự nhiên tồn tại sẵn có trong cơ thể mỗi người.

 • 16/06/2018

  Tuổi nào con bạn biết yêu?

  Vào cuối thế kỷ 20, nhiều bậc cha mẹ, người bảo mẫu và cô nuôi dạy trẻ thường nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi tình dục của trẻ em.Bởi vì chính họ cũng chẳng có được chút hiểu biết gì về tình dục học do họ không được giáo dục về tình dục con người và vì khi đó, sách vở, báo chí cũng ít hoặc không nói đến vấn đề này.

 • 22/09/2017

  Nói cho trẻ “điều tế nhị”

  Việc tư vấn và hỗ trợ trẻ em chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp với độ tuổi được triển khai thực hiện đối với đối tượng cần thiết và các cơ sở chuyên môn.

 • 27/07/2017

  Nói chuyện về giới tính với trẻ trước tuổi đến trường

  Sẽ không bao giờ là quá sớm để nói chuyện với con về giới tính.

 • 17/03/2017

  Cha mẹ đã vô tình "kích dục" con thế nào?

  Khi cho trẻ ngủ chung, các cha mẹ nghĩ con đã ngủ say, ngủ mấy mà khi bị tiếng động cùng với cái giường rung lên ầm ầm thì con sẽ có lúc tỉnh dậy .

 • 14/03/2017

  Chuyên gia dạy trẻ cách tự thoát khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục

  Một loạt vụ việc quấy rối tình dục trẻ em đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn xâm hại tình dục, đặc biệt nghiêm trọng nạn nhân lại là những đứa trẻ, không có đủ hành vi và nhận thức về việc bị xâm hại.

 • 14/01/2017

  Sai lầm phổ biến khi giáo dục con trẻ về tình dục

  Nói chuyện, thảo luận với con về quan hệ tình dục luôn không thoải mái và ngại ngùng. Hầu hết các bậc phụ huynh thường e ngại, không biết phải nói thế nào cho "chuẩn" mà lại không thô, vì vậy họ thường phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

 • 27/12/2016

  Giúp trẻ hiểu đúng vấn đề giới tính, cha mẹ nên tránh...

  Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bé có 1 tuổi thơ lành mạnh trong sáng, tránh những tâm lý không hay cho bé về vấn đề 'giới tính'.

 • 10/12/2016

  Giáo dục giới tính và tình dục cho trẻ nhỏ

  Giáo dục tình dục và giới tính nên bắt đầu sớm, từ lúc trẻ tò mò về cơ thể của mình là một xu hướng mới trong bối cảnh việc lạm dụng tình dục ở trẻ em đang có dấu hiệu tăng lên cả về cường độ và mức độ. Dưới đây là một số lời khuyên để cho các bậc phụ huynh biết cách giáo dục con trẻ mình về tình dục và giới tính

 • 29/07/2016

  Làm sao dạy trẻ về sức khỏe sinh sản?

  Cha mẹ chính là những người phù hợp nhất để dạy con cái về sức khỏe sinh sản. Nhờ có bạn, các bé sẽ có một nguồn thông tin đáng tin cậy, và có thể tự tránh xa những thông tin sai trái hoặc không được kiểm chứng trên các phương tiện thông tin đại chúng, internet hay bạn bè xấu.