Táo bón do nhiều nguyên nhân, trong đó có tác dụng phụ của một số loại thuốc. Thực hiện những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa và giảm tình trạng táo bón hiệu quả.
Đa số trong chúng ta từng bị táo bón, nhiều người mắc bệnh này khá thường xuyên. Những người hay bị táo bón nên thực hiện một số thay đổi đơn giản để giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.
Quả táo chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như carbs, chất xơ, đường, vitamin C, kali, magne... Thế nhưng ăn táo không đúng cách có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Làm thế nào để tránh sự khó chịu sau ăn?
Táo bón xảy ra khi bạn đi đại tiện ít (ba lần mỗi tuần) hoặc khó đi đại tiện. Giảm nhu động ruột có thể kéo dài trong vài tuần hoặc lâu hơn. Đôi khi phân của bạn có thể cứng và khô. Táo bón là một trong những vấn đề tiêu hóa phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Theo ước tính của Viện Quốc gia về bệnh tiểu đường và bệnh tiêu hóa Hoa Kỳ, có khoảng 16 người trong số 100 người Mỹ trưởng thành gặp phải các triệu chứng táo bón.
Dâu là một trong số các loại trái cây phổ biến, giàu chất dinh dưỡng và giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm táo bón, tiểu đường.
Khi ăn hoa chuối, cơ thể sản xuất các tế bào máu đỏ, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm táo bón và cải thiện khả năng sinh sản.