Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Giảm mỡ đùi, chân thật dễ dàng

Hãy bắt đầu loại bỏ những phần mỡ thừa, làm rắn chắc các cơ bắp cũng như xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe tương lai, bắt đầu bằng việc giảm mỡ đùi, bắp chân.

Giảm mỡ đùi, chân thật dễ dàng

Đôi chân mạnh khỏe, thon gọn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Tin tốt lành là điều này thực sự nằm trong tầm tay của bạn.

Làm thon gọn đôi chân có lẽ là ưu tiên số một của nhiều người, vì mang lại cho bạn một vẻ ngoài duyên dáng hơn và khiến bạn trông tuyệt hơn trong các bộ váy. Hơn nữa, một đôi chân khỏe mạnh và săn chắc là chìa khóa cho một cuộc sống khỏe mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người có đôi chân khỏe mạnh ít có khả năng ngã khi tuổi cao. Điều này cũng làm giảm nguy cơ gãy xương và các vấn đề về di chuyển.

Vì vậy, hãy bắt đầu loại bỏ những phần mỡ thừa, làm rắn chắc các cơ bắp cũng như xây dựng một nền tảng vững chắc cho sức khỏe tương lai.

1. Cà phê

Đồ uống có caffeine như cà phê giúp tăng tốc độ trao đổi chất. Những người uống nhiều cà phê được cho rằng giảm nhiều cân hơn những người không uống. Điều này giúp giảm chất béo từ toàn bộ cơ thể và do đó cũng giúp làm giảm mỡ ở chân.

2. Thử bài tập nhún bắp chân (Calf Raise)

Tập bài tập này hàng ngày, đồng thời với các hoạt động khác sẽ giúp săn chắc chân cơ và cũng thúc đẩy sự trao đổi chất. Nó giúp bạn giải phóng chất béo ẩn trong cơ.

3. Thực hiện bài tập Squats

Thực hiện một số bài tập squats sẽ thực sự giúp loại bỏ khối lượng không mong muốn ở chân. Squats giúp săn chắc đùi, mông và ngay cả bắp chân trong một khoảng thời gian ngắn.

4. Tăng cường độ tập luyện

Nếu bạn nhanh chóng có được nửa dưới cơ thể chắc và đẹp, bạn cần tăng cường độ tập luyện. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tăng cường độ cũng làm cải thiện mức đường máu.

5. Bài tập ép chân (legs press)

Ép chân sẽ giúp tập luyện cơ bắp nhanh chóng. Ép chân ngồi sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất. Hãy chọn mức trọng lượng thấp hơn với nhiều lần lặp đi lặp lại để có hiệu quả để giảm cân. Đây là một trong những cách tốt nhất để giảm béo chân.

6. Bài tập Lunges

Lunges là một cách tuyệt vời để thư giãn các dây chằng ở chân và cũng đốt cháy mỡ phần dưới của cơ thể. Nó cũng giúp săn chắc cơ bắp chân.

7. Hãy đi bộ

Bạn vẫn có thể giảm béo chân của mình bằng cách chỉ cần đi bộ, nếu bạn không có đủ thời gian để đến phòng tập thể dục.

8. Tăng lượng Canxi

Canxi là yếu tố cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp khỏe mạnh. Nó giúp co cơ và thúc đẩy sự phát triển cơ ở những vùng thích hợp, qua đó giúp phần dưới của bạn khỏe mạnh hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Tập yoga giảm cân nhanh trong 7 ngày tại nhà

CTV Thùy Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Boldsky
Bình luận
Tin mới
Xem thêm