Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/03/2021

  Ngừng ăn hai loại gạo dưới đây nếu không muốn làm 'hại gan'

  Gạo là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng chúng ta cần tránh xa hai loại gạo sau nếu không muốn làm 'hại gan'.

 • 28/01/2019

  Rửa mặt bằng nước gạo có lợi gì cho da?

  Nước gạo từ lâu đã được cho là có thể giúp tóc đẹp và khoẻ hơn. Nhật Bản là quốc gia được cho là đã sử dụng nước gạo sớm nhất, từ khoảng 1000 năm trước.

 • 22/10/2016

  Tìm hiểu về ngưỡng của Asen trong thực phẩm

  Asen tồn tại trong tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ hoặc là sản phẩm do quá trình hoạt động con người tạo ra. Asen có mặt trong nước, không khí, đất, thực phẩm ở dạng vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên Asen vô cơ mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người

 • 13/05/2016

  Ăn nhiều cơm trắng sẽ bị tiểu đường, vậy bao nhiêu là đủ?

  Ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.

 • 22/04/2016

  Đừng sốc vì gạo có thạch tín

  Ngày 1-4, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đăng tải trên trang web của họ thông tin về gạo có chứa chất asen (thạch tín) tự nhiên.

 • 11/04/2016

  Nhận biết gạo chứa hoá chất bảo quản

  Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày Vì vậy, những loại gạo chứa hóa chất bảo quản là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.