Cơm gạo trắng có phải là một loại "carb xấu" hoặc nguồn cung cấp calo rỗng hay không? Hãy nghe chuyên gia phân tích.
Dù giá trị dinh dưỡng không cao bằng gạo lứt, nhưng gạo trắng ít calo và chất béo hơn, thậm chí hàm lượng vitamin B3 còn cao hơn. Vì vậy, nếu biết kết hợp với món ăn cân bằng dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có một bữa cơm tốt cho sức khỏe mà không lo tăng cân hay tăng đường huyết.
Gạo là thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng chúng ta cần tránh xa hai loại gạo sau nếu không muốn làm 'hại gan'.
Nước gạo từ lâu đã được cho là có thể giúp tóc đẹp và khoẻ hơn. Nhật Bản là quốc gia được cho là đã sử dụng nước gạo sớm nhất, từ khoảng 1000 năm trước.
Asen tồn tại trong tự nhiên có nguồn gốc từ quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ hoặc là sản phẩm do quá trình hoạt động con người tạo ra. Asen có mặt trong nước, không khí, đất, thực phẩm ở dạng vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên Asen vô cơ mới là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người
Ăn gạo trắng làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, thậm chí cao hơn rất nhiều so với đồ uống có ga.
Ngày 1-4, Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đăng tải trên trang web của họ thông tin về gạo có chứa chất asen (thạch tín) tự nhiên.
Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hoá chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày Vì vậy, những loại gạo chứa hóa chất bảo quản là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người về trước mắt cũng như lâu dài.