Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/02/2022

  Flavanols trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể

  Ca cao, táo, hạt nho, rượu vang đỏ và một số nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng cao flavanols (FL), còn được gọi là flavan-3-ols, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy thực phẩm giàu FL có tiềm năng đáng kể trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol và tăng dung nạp glucose. Giờ đây, bằng cách sử dụng mô hình chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng FL trong chế độ ăn uống và chuyển hóa chất béo.

 • 21/11/2016

  Sôcôla giúp giảm nguy cơ mắc tiền sản giật ở phụ nữ có thai

  Tiền sản giật là một trong những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ nhưng có thể phòng ngừa được. Sôcôla đen là một món ăn ngon, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và đã được chứng mình có thể làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật ở phụ nữ có thai.

 • 30/10/2016

  Ăn sôcôla trước khi thi sẽ đạt điểm cao?

  Ăn sôcôla hoặc uống sôcôla nóng trước khi đi học hoặc trước kỳ thi hoặc những kỳ tuyển dụng có thể làm tăng khả năng đọc hiểu thông tin và đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi hay phỏng vấn.

 • 27/10/2016

  Thông minh hơn nhờ Sôcôla!

  Các nhà nghiên cứu nói rằng những người ăn sôcôla ít nhất một lần một tuần cảm thấy trí nhớ và tư duy trừu tượng của họ được cải thiện.