Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/04/2024

  Tác hại đằng sau thói quen dụi mắt

  Dụi mắt là phản xạ vô thức của chúng ta mỗi khi mắt bị ngứa ngáy, khó chịu. Tuy vậy, bạn nên sớm bỏ thói quen dụi mắt để tránh làm tổn thương tới “cửa sổ tâm hồn”.

 • 23/06/2019

  Những cách đơn giản giúp bảo vệ đôi mắt

  Những thói quen xấu như dụi mắt, dùng chung đồ trang điểm có thể gây tổn thương cho đôi mắt của bạn. Xem video dưới đây để biết những cách đơn giản giúp bảo vệ đôi mắt - cửa sổ tâm hồn của bạn.

 • 02/01/2018

  Infographic: 15 thói quen có thể gây hại cho đôi mắt của bạn

  Đôi mắt là một trong những cơ quan quan trọng và quý giá nhất của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự biết bảo vệ đôi mắt của mình. Hãy xem infographic đưới đây để biết bạn có đang mắc phải các thói quen gây hại cho đôi mắt hay không?

 • 27/06/2017

  Mối nguy hiểm khi dụi mắt

  Nếu côn trùng bay vào mắt, hành động dụi khiến chúng tăng tiết nhiều độc tố, có thể làm bỏng giác mạc, mù lòa.

 • 26/05/2017

  8 thói quen xấu nhất gây hại đến mắt​

  Những thói quen xấu này có thể khiến mắt bị nhiễm khuẩn, chấn thương

 • 21/02/2017

  Viêm kết mạc – Phát hiện và cách chữa

  Bệnh viêm kết mạc ở trẻ nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và học tập của trẻ. Đây lại là nhóm bệnh về mắt phổ biến nhất nên rất cần sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ và thầy cô giáo. Bệnh thường gặp vào mùa xuân do thời tiết ấm và ẩm rất thuận lợi cho vi khuẩn, virut phát triển và có nhiều phấn hoa.

 • 28/11/2016

  Những thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới đôi mắt

  Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, được xem là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể. Việc bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân trong đời sống hàng ngày là vô cùng cần thiết, hãy cùng tham khảo một số thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới đôi mắt để có cách phòng tránh hiệu quả các bạn nhé.

 • 11/04/2016

  Các bệnh thường gặp về mắt trong mùa hè

  Thời tiết nóng bức mùa hè là nguyên nhân gây ra một loạt các vấn đề về sức khỏe con người. Đặc biệt, thời tiết oi bức và nhiệt độ tăng cao liên tục cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới đôi mắt của mỗi người.

 • 07/04/2016

  Xử trí khi vật lạ rơi vào mắt trẻ nhỏ

  Vì trẻ nhỏ không biết cách tự điều tiết mắt để đẩy vật lạ hoặc lấy vật lạ ra khỏi mắt như người lớn mà thường phản ứng bằng cách dụi mắt.

 • 11/01/2016

  Cách ngừa đau mắt đỏ hiệu quả

  Người đau mắt đỏ có thể lây bệnh cho người khác ngay cả khi chưa có triệu chứng rõ ràng. Đeo kính cũng không loại trừ hết nguy cơ lây bệnh. Vậy phải làm thế nào để phòng bệnh đau mắt đỏ hiệu quả?