Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/01/2021

  Phân biệt hai loại cholesterol HDL và LDL

  Cholesterol thường xuyên bị đổ tiếng là gây hại cho sức khỏe con người, nhưng chúng lại cực kỳ cần thiết cho những chức năng sinh học của cơ thể con người. Cơ thể sử dụng cholesterol để tạo ra hormone và vitamin D cũng như hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Gan tạo ra đủ lượng cholesterol để phục vụ cho các nhiệm vụ trên nhưng cơ thể không chỉ lấy cholesterol từ gan mà còn từ thực phẩm chúng ta ăn vào nữa. Ăn quá nhiều thực phẩm có chứa cholesterol khiến nồng độ chất này tăng cao và từ đó gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 • 06/09/2018

  Stress và bệnh tim

  Trầm cảm, lo âu và rất nhiều bệnh tâm thần khác do stress gây nên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở người cao tuổi.

 • 17/09/2017

  Khi nào bạn thực sự cần đặt stent?

  Chúng ta đã nghe những lời tuyên bố rằng các bác sĩ tim mạch đang đặt quá nhiều stent ở bệnh nhân bị bệnh động mạch vành (CAD). Và thực tế là điều này xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

 • 01/04/2017

  Mối liên quan giữ bệnh nha chu và đột quỵ

  Nhiều người mắc bệnh nha chu (bệnh ở lợi như viêm lợi) có khả năng bị đột quỵ cao gấp hai lần so với những người có sức khỏe răng miệng tốt.

 • 09/03/2017

  Những nguyên nhân không ngờ gây đau tim

  Mọi người thường biết đến béo phì, đái tháo đường, bệnh mạch vành, ít vận động... là tác nhân gây ra những cơn đau tim, nhưng ít ai biết rằng những đồ vật, những hiện tượng đang hiện hữu xung quanh bạn cũng là nguyên nhân gây ra cơn đau tim.

 • 07/02/2017

  Bóc tách động mạch vành – bệnh tim nguy hiểm ở phụ nữ trẻ

  Bóc tách động mạch vành là một bệnh tim hiếm gặp thường xảy ra ở phụ nữ trẻ, khó chẩn đoán và chưa có cách phòng ngừa