Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/03/2021

  Bữa cơm tiêu hóa trong vài giờ, còn hộp nhựa muốn tiêu hủy phải mất hàng chục năm

  Bao bì nhựa không những vô cùng nguy hiểm cho môi trường mà còn có thể gây hại cho con người. Chúng ta cần hết sức hạn chế sử dụng chúng để bảo vệ sức khỏe của mình.

 • 06/07/2017

  Sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng: An toàn hay Nguy hại?

  Chắc hẳn đã ít nhất một lần bạn nhận được những thông tin cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng lò vi sóng cho thực phẩm đựng trong đồ nhựa hoặc bọc bằng nhựa, rằng các chất hóa học có trong nhựa sẽ được tiết ra và ngấm vào thực phẩm của bạn, gây nên ung thư, các vấn đề về sức khỏe sinh sản và nhiều bệnh tật khác. Điều này liệu có phải sự thật hay chỉ là một thông tin thất thiệt từ Internet?

 • 02/12/2016

  Những chất hóa học làm sụt giảm mức vitamin D

  Có thể bạn đã biết vitamin D quan trọng với sức khỏe như thế nào. Nếu bạn bị thiếu vitamin D, bạn sẽ bị tăng nguy cơ trầm cảm, đãng trí, bệnh tim, ung thư và rất nhiều những vấn đề sức khỏe khác có thể khiến bạn lo lắng cả đêm.

 • 10/04/2016

  Đồ nhựa đã thay BPA bằng BPS vẫn độc

  Do đồ nhựa chứa BPA độc, người ta tạo ra các loại đồ nhựa không chứa BPA (BPA - Free). Khá nhiều sản phẩm thay BPA bằng BPS nhưng các nghiên cứu mới lại thấy BPS vẫn độc không kém BPA.

 • 06/04/2016

  Chén dĩa nhựa melamine Trung Quốc bị cảnh báo chứa hóa chất độc hại

  Kết quả kiểm định của Cục Kiểm định chất lượng tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) cho thấy các mẫu chén dĩa nhựa màu sắc đẹp mắt có chứa kim loại chì ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • 31/03/2016

  Chất độc amiăng trong các bình giữ nhiệt của Trung Quốc đáng sợ thế nào?

  Mới đây, nhiều báo cáo cho rằng một số bình giữ nhiệt của Trung Quốc có chứa amiăng - chất độc có khả năng "giết dần giết mòn' người sử dụng mà trước đây cũng đã gây tranh cãi lớn trong việc dùng để sản xuất các tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam.

 • 11/03/2016

  Đậu nành có thể giúp tăng hiệu quả điều trị vô sinh?

  Việc sử dụng đậu nành có thể rất tốt cho những phụ nữ đang điều trị vô sinh, vì các chất trong đậu nành có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi tác nhân bisphenol A, một chất sinh ra từ chai đựng nước hoặc các dụng cụ đựng thức ăn làm từ nhựa.