Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/12/2015

    Những bài học về việc giảm tỷ lệ tiêm chủng làm dịch bệnh bùng phát

    Trong thế kỷ 20, Tiêm chủng mở rộng được xếp thứ 4 trong 10 thành tựu lớn nhất về Y tế công cộng, theo đánh giá xếp hạng của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ. WHO đánh giá: “Tiêm vắc xin phòng bệnh là một trong những biện pháp can thiệp y tế có hiệu quả nhất”.

  • 24/12/2015

    Dầu oliu có thể ngăn ngừa đột quỵ ở người cao tuổi

    Một nghiên cứu ở Pháp cho thấy chế độ ăn chứa nhiều dầu oliu làm giảm 41% nguy cơ bị đột quỵ ở người cao tuổi.

  • 24/12/2015

    Người Việt loãng xương vì khẩu phần và thói quen ăn uống

    Ngày 23/12, tại Hà Nội, Viện Y Xã hội học đã tổ chức Hội thảo “ Giải pháp dinh dưỡng phòng chống loãng xương tại cộng đồng” nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức, hành vi cho người dân trong việc lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

  • 23/12/2015

    Điều trị nấm móng hiệu quả thế nào?

    Điều trị nấm móng hiệu quả thế nào là thắc mắc chung của nhiều người khi mắc bệnh. Nếu không điều trị kịp thời, đúng phương pháp, bệnh nấm móng sẽ tiến triển dai dẳng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống.

  • 22/12/2015

    Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư da

    Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm giảm một phần năm nguy cơ bị ung thư da.

  • 22/12/2015

    Không nên tìm cách giảm cân khi mang thai

    Tăng cân có lẽ là “tác dụng phụ” khi có em bé. Nhưng dù có thừa cân đi chăng nữa, giảm cân trong thai kỳ là điều tối kị.

  • 21/12/2015

    Tăng chiều cao ở trẻ em - Khó hay dễ?

    Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn còn quan niệm rằng thấp, bé, nhẹ cân hoàn toàn là do nòi giống quyết định và không thể thay đổi.

  • 21/12/2015

    Chế độ ăn low-cab: Giúp bạn giảm cân hiệu quả?

    Chế độ ăn ít calo và giảm mỡ (calories restricted, low fat) thực sự không đạt nhiều hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng. Ngay cả những người thực sự sợ hãi về sức khoẻ, rất quyết tâm thực hiện chặt chẽ nhưng kết quả cũng không đạt như mong muốn

  • 12/12/2015

    Ăn cá nướng mỗi tuần giúp não khỏe mạnh

    Axit béo omega-3 có tác dụng chống oxy hóa và có thể cải thiện sức khỏe não bộ. Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ cho thấy ăn cá nướng mỗi tuần tốt cho não vì cá nướng đảm bảo omega-3 không bị phá hủy trong quá trình nấu nướng.

  • 1
  • ...
  • 74
  • 75
  • 76
  • 77
  • 78
  • 79
  • 80
  • 81
  • 82
  • 83
  • 84