Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/02/2024

  Những điều cần biết về đờm và chất nhầy

  Có rất nhiều quan niệm sai lầm về chất nhầy và đờm cũng như về tính chất và màu sắc của chúng. Những "vấn đề về chất nhầy" này gây khó chịu với chứng sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi sau và mọi thứ liên quan. Nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh thông thường, viêm xoang, dị ứng, hút thuốc và thậm chí cả môi trường của bạn đều gây ra những thay đổi trong chất nhầy, khiến bạn mệt mỏi. Tìm hiểu nguyên nhân chất đờm này trở nên đáng lo ngại.

 • 15/08/2022

  Không nên hoảng loạn về virus Langya (Henipavirus)

  Tính đến ngày 9/8/2022, đã có ít nhất 35 trường hợp tại Trung Quốc nhiễm một loại virus henipavirus mới, dường như virus này lây lan từ động vật sang người. Theo các nghiên cứu, virus có thể gây tử vong và gây các biến chứng nặng. Hiện tại, các nhà chức trách đang tiếp tục theo dõi sát tình trạng này.

 • 26/07/2022

  Sự bùng phát và tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu của bệnh đậu mùa khỉ - thông tin từ WHO

  Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus gây ra, lây từ động vật sang người – với các triệu chứng tương tự như những triệu chứng đã thấy ở bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa trong lịch sử, mặc dù mức độ nghiêm trọng trên lâm sàng là ít hơn. Căn bệnh này mới đây nổi lên và trở thành vấn đề sức khỏe khẩn cấp toàn cầu. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở miền trung và tây châu Phi, thường gần các khu rừng mưa nhiệt đới, và hiện đang xuất hiện nhiều hơn ở các khu vực đô thị. Vật chủ động vật bao gồm một loạt các loài gặm nhấm và linh trưởng – không phải con người.

 • 02/02/2019

  Cảnh báo về số lượng ca bệnh sởi bùng nổ nguy hiểm ở Washington - Hoa Kỳ

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sự gia tăng dịch bệnh sởi tại các nước châu Âu trong nửa đầu năm 2018. Riêng trong 6 tháng đầu năm tại các nước châu Âu đã ghi nhận hơn 41.000 trường hợp mắc sởi.

 • 02/11/2016

  Tìm hiểu về bệnh tả

  Bệnh tả là một bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng thường gây tiêu chảy và mất nước nặng. Bệnh này thường lây truyền qua nước nhiễm bẩn. Đối với những trường hợp bệnh nặng, điều trị kịp thời là cần thiết vì người bệnh có thể từ vong sau vài giờ. Những người đang khỏe mạnh cũng có thể bị mắc bệnh tả.