Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/12/2022

    Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây dị ứng thức ăn ở trẻ mà cha mẹ cần biết

    Dị ứng thức ăn là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một protein có trong thức ăn. Biểu hiện với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hiểu biết những nguy cơ để phòng tránh là vô cùng quan trọng.

  • 30/06/2022

    Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây dị ứng thức ăn ở trẻ mà cha mẹ cần biết

    Dị ứng thức ăn là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một protein có trong thức ăn. Biểu hiện với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hiểu biết những nguy cơ để phòng tránh là vô cùng quan trọng.

  • 21/05/2020

    Thuốc nào dùng trị dị ứng thức ăn?

    Dị ứng thức ăn là hiện tượng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một loại protein đặc biệt có trong thành phần thức ăn. Vậy khi bị dị ứng thức ăn cần dùng thuốc nào?

  • 17/04/2020

    Dị ứng thức ăn: Những điều cần biết và cách nhận phát hiện

    Nếu bạn lo lắng mình có thể bị dị ứng thức ăn, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra.

  • 23/12/2018

    Nôn mửa ở trẻ nhỏ

    Trong những tuần đầu tiên của cuộc đời, trẻ thường xuyên nôn trớ do đang trong quá trình thích nghi với việc bú sữa để lấy dinh dưỡng qua đường miệng.

  • 05/05/2018

    Dị ứng ở trẻ em

    Có rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề dị ứng ở trẻ nhỏ. Bạn hãy chú ý đến những triệu chứng của trẻ để phát hiện sớm và tìm cách khắc phục nhé.

  • 29/03/2018

    Cách phòng tránh dị ứng thức ăn và hen phế quản ở trẻ em

    Từ lâu người ta biết rằng dị ứng và hen có xu hướng gia đình. Nếu trẻ sinh ra trong gia đình có một hoặc cả hai cha mẹ bị dị ứng và hen thì có xu hướng phát triển thành dị ứng và hen. Những khuyến cáo sau sẽ mô tả những biện pháp có thể thực hiện để làm chậm hoặc ngăn ngừa các biểu hiện dị ứng và hen ở trẻ em. Đặc biệt là những trẻ có cơ địa dị ứng trong gia đình là nhóm trẻ có nguy cơ cao phát triển thành các bệnh dị ứng khi lớn lên.

  • 01/05/2017

    Dị ứng thức ăn, ăn kiêng và những nguyên nhân không ngờ gây sỏi mật

    Dù vẫn chưa biết các nguyên nhân chính xác gây nên sỏi mật, các nhà khoa học cho rằng sỏi mật có thể gây nên bởi nhiều yếu tố: Từ di truyền, béo phì, dị ứng thức ăn, lão hóa… hay thậm chí là do ăn kiêng không lành mạnh.

  • 20/04/2016

    Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.