Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/07/2022

  Có nên tiêm phòng vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ?

  Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh nhiễm trùng do virus lây lan giữa người với người qua tiếp xúc trực tiếp da với da, và ở mức độ nhẹ hơn, lây nhiễm có thể thông qua dịch tiết đường hô hấp khi tiếp xúc lâu và gần gũi.

 • 26/07/2022

  Sự bùng phát và tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu của bệnh đậu mùa khỉ - thông tin từ WHO

  Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do virus gây ra, lây từ động vật sang người – với các triệu chứng tương tự như những triệu chứng đã thấy ở bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa trong lịch sử, mặc dù mức độ nghiêm trọng trên lâm sàng là ít hơn. Căn bệnh này mới đây nổi lên và trở thành vấn đề sức khỏe khẩn cấp toàn cầu. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở miền trung và tây châu Phi, thường gần các khu rừng mưa nhiệt đới, và hiện đang xuất hiện nhiều hơn ở các khu vực đô thị. Vật chủ động vật bao gồm một loạt các loài gặm nhấm và linh trưởng – không phải con người.

 • 28/05/2022

  Bệnh đậu mùa khỉ

  Hiện nay bệnh đậu mùa khỉ đã bùng phát tại hơn 10 quốc gia ở châu Âu và tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đang mở rộng diện giám sát ca bệnh đậu mùa khỉ ở những quốc gia chưa xuất hiện bệnh. Vậy bệnh đậu mùa khỉ là bệnh gì và bệnh này đáng lo như thế nào?

 • 27/04/2017

  Những điều cần biết về vắc xin đậu mùa

  Đậu mùa là một bệnh bị gây ra bởi virut variola.