Kiểm soát không tốt bệnh đái tháo đường thai kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. 6 lời khuyên sau giúp mẹ bầu quản lý tốt bệnh đái tháo đường thai kỳ.
Sữa là loại thực phẩm rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các loại sữa đều có chứa đường. Do đó việc chọn sữa đối với mẹ bầu bị đái tháo đường thai kỳ thực sự một lựa chọn khó khăn.
Không phải cứ sinh con to là tốt. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam:
Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có thể kiểm soát lượng đường huyết và quản lý bệnh đái tháo đường thai kỳ, giúp bạn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
Rất nhiều người lo lắng về chuyện nếu không may bị tiểu đường thai kì thì đường sẽ truyền sang con qua nhau thai và thai nhi cũng bị tiểu đường. Sự thật thế nào?
Tiểu đường thai kì là một loại bệnh tiểu đường được phát hiện ở một thai phụ chưa từng mắc bệnh này trước khi có thai.
Các chị em đang bầu bí nên lưu ý rằng nhiệt độ ngoài trời có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đái tháo đường thai kỳ, đặc biệt trong thời tiết mùa Hè nóng nực.
Theo một nghiên cứu mới của Thuỵ Điển: đái tháo đường thai kì có thể bùng nổ vào mùa hè so với các mùa khác trong năm.
Những biến chứng này nếu không được phát hiện kip thời và có biện pháp can thiệp sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với cả sản phụ cùng với thai nhi.