Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cực khoái của phụ nữ có thể làm tăng cơ hội mang thai

Thụ thai có thể được đơn giản hóa thành hai bước cơ bản: 1) quan hệ tình dục và 2) mang thai. Nhiều phụ nữ biết rằng lối sống hiện đại ngày nay có thể gây hại cho cơ thể, đôi khi cản trở khả năng mang thai. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Ireland công bố rằng: cực khoái trong tình dục có thể tăng khả năng mang thai lên 15%.

Cực khoái của phụ nữ có thể làm tăng cơ hội mang thai 

Điều này đã đưa đến một cuộc tranh luận về sự cực khoái của phụ nữ - nó có phục vụ cho mục đích tiến hóa hay không? Sự cực khoái của nam giới có ý nghĩa hoàn hảo với các nhà sinh học tiến hóa, bởi vì nó bảo đảm sự sống còn của loài người với khả năng  phóng tinh trong giao hợp. Nhưng, các nhà sinh học tiến hóa vẫn chưa xác định được tại sao phụ nữ lại có  cực khoái.

Trong nghiên cứu, công bố trên tờ Khoa học thần kinh và tâm lý xã hội (Socioaffective Neuroscience & Psychology)- Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm cách xác định xem liệu cực khoái có giúp tăng cơ hội mang thai của phụ nữ không. 6 người phụ nữ, trong độ tuổi 26 đến 52 đã được yêu cầu ghi lại sự cực khoái ở nhà, sử dụng tinh dịch giả và các thiết bị thu gom. Họ sử dụng 5ml tinh dịch giả, chất bôi trơn, sau đó là một thiết bị thu thập đo lượng tinh dịch đã được giữ lại.

Mỗi người phụ nữ sẽ tự làm các bài tập. Nói cách khác, trong quá trình thực hiện một số bài tập, phụ nữ có thể đạt được cực khoái, còn khi thực hiện một số bài tập khác, cực khoái sẽ không đạt được. Việc phụ nữ ngày hôm nay sẽ thực hiện loại bài tập nào sẽ được chọn ngẫu nhiên bằng việc tung đồng xu diễn ra một giờ trước mỗi bài tập. Kết quả sẽ được ghi lại trong vòng hơn 2 tháng.

Sau 2 tháng, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cực khoái có thể tăng khả năng mang thai lên 15%. Các nhà nghiên cứu cho rằng: “Rõ ràng rằng cực khoái của phụ nữ đã giữ tinh trùng lại”,
Dù rằng đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ nhưng có thể giúp các nhà khoa học tin tưởng vào “lý thuyết hấp thụ tinh trùng”, cho thấy các cơn co tử cung cùng với sự giải phóng oxytocin trong thời gian cực khoái có thể đóng vai trò như một chất “hút” tinh dịch vào âm đạo. Nhà động vật học Robin Baker, người đã công bố lý thuyết trong cuốn sách Cuộc chiến của tinh trùng, tin rằng sự cực khoái giúp người phụ nữ giúp đỡ “tuyển” những người đàn ông mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu của Baker dựa trên một chủ thể duy nhất.

Điều này có nghĩa cuộc tranh luận lớn xung quanh sự tiến hóa của sự cực khoái của phụ nữ vẫn tiếp tục.

Thông tin thêm trong bài viết: 9 điều ít biết về cực khoái của quý ông

Bình luận
Tin mới
Xem thêm