Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cực khoái của phụ nữ có thể làm tăng cơ hội mang thai

Thụ thai có thể được đơn giản hóa thành hai bước cơ bản: 1) quan hệ tình dục và 2) mang thai. Nhiều phụ nữ biết rằng lối sống hiện đại ngày nay có thể gây hại cho cơ thể, đôi khi cản trở khả năng mang thai. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Ireland công bố rằng: cực khoái trong tình dục có thể tăng khả năng mang thai lên 15%.

Cực khoái của phụ nữ có thể làm tăng cơ hội mang thai 

Điều này đã đưa đến một cuộc tranh luận về sự cực khoái của phụ nữ - nó có phục vụ cho mục đích tiến hóa hay không? Sự cực khoái của nam giới có ý nghĩa hoàn hảo với các nhà sinh học tiến hóa, bởi vì nó bảo đảm sự sống còn của loài người với khả năng  phóng tinh trong giao hợp. Nhưng, các nhà sinh học tiến hóa vẫn chưa xác định được tại sao phụ nữ lại có  cực khoái.

Trong nghiên cứu, công bố trên tờ Khoa học thần kinh và tâm lý xã hội (Socioaffective Neuroscience & Psychology)- Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tìm cách xác định xem liệu cực khoái có giúp tăng cơ hội mang thai của phụ nữ không. 6 người phụ nữ, trong độ tuổi 26 đến 52 đã được yêu cầu ghi lại sự cực khoái ở nhà, sử dụng tinh dịch giả và các thiết bị thu gom. Họ sử dụng 5ml tinh dịch giả, chất bôi trơn, sau đó là một thiết bị thu thập đo lượng tinh dịch đã được giữ lại.

Mỗi người phụ nữ sẽ tự làm các bài tập. Nói cách khác, trong quá trình thực hiện một số bài tập, phụ nữ có thể đạt được cực khoái, còn khi thực hiện một số bài tập khác, cực khoái sẽ không đạt được. Việc phụ nữ ngày hôm nay sẽ thực hiện loại bài tập nào sẽ được chọn ngẫu nhiên bằng việc tung đồng xu diễn ra một giờ trước mỗi bài tập. Kết quả sẽ được ghi lại trong vòng hơn 2 tháng.

Sau 2 tháng, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cực khoái có thể tăng khả năng mang thai lên 15%. Các nhà nghiên cứu cho rằng: “Rõ ràng rằng cực khoái của phụ nữ đã giữ tinh trùng lại”,
Dù rằng đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ nhưng có thể giúp các nhà khoa học tin tưởng vào “lý thuyết hấp thụ tinh trùng”, cho thấy các cơn co tử cung cùng với sự giải phóng oxytocin trong thời gian cực khoái có thể đóng vai trò như một chất “hút” tinh dịch vào âm đạo. Nhà động vật học Robin Baker, người đã công bố lý thuyết trong cuốn sách Cuộc chiến của tinh trùng, tin rằng sự cực khoái giúp người phụ nữ giúp đỡ “tuyển” những người đàn ông mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu của Baker dựa trên một chủ thể duy nhất.

Điều này có nghĩa cuộc tranh luận lớn xung quanh sự tiến hóa của sự cực khoái của phụ nữ vẫn tiếp tục.

Thông tin thêm trong bài viết: 9 điều ít biết về cực khoái của quý ông

Bình luận
Tin mới
  • 01/08/2026

    Cách uống nước chanh buổi sáng giúp giảm cân

    Nước chanh ấm buổi sáng là một phần trong thói quen chăm sóc sức khỏe của nhiều người. Tuy nhiên, nên sử dụng thức uống này như thế nào để vừa bảo vệ hệ tiêu hóa vừa hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả?

  • 01/08/2026

    Tắm nắng bằng dầu dừa liệu có thực sự an toàn?

    Dầu dừa từ lâu đã được ca ngợi như một "thần dược" tự nhiên với nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc cải thiện chức năng não bộ đến hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt trong làm đẹp, dầu dừa là thành phần quen thuộc trong các sản phẩm chăm sóc da.

  • 31/07/2026

    Mỗi ngày nên uống bao nhiêu nước để chống chọi với nắng nóng mùa hè?

    Những đợt nắng nóng ngày càng xuất hiện dày đặc và gay gắt hơn, khiến nhu cầu bù nước của cơ thể tăng lên đáng kể. Không ít người vẫn đợi đến khi khát mới uống nước, trong khi đó lại là dấu hiệu cho thấy cơ thể đã bắt đầu thiếu nước.

  • 31/07/2026

    Biện pháp phòng tránh sốc nhiệt, đột quỵ do nắng nóng

    Mùa hè năm nay ghi nhận những đợt nắng nóng kỷ lục, làm tăng mạnh nguy cơ đột quỵ, tai biến và suy kiệt do mất nước - đặc biệt ở người già và người có bệnh nền. Trước tình hình này, chuyên gia khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện ngay các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

  • 30/07/2026

    Có nên ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc?

    Ngâm trứng vào nước lạnh ngay sau khi luộc là thói quen của nhiều người giúp vỏ trứng dễ bóc hơn. Tuy nhiên lại có một số thông tin cho rằng ngâm nước như vậy trứng dễ bị nhiễm khuẩn. Thực hư thế nào?

  • 30/07/2026

    Bệnh ghẻ ở trẻ em

    Bệnh ghẻ (scabies) là một trong những bệnh da liễu thường gặp ở trẻ em, đặc biệt trong môi trường đông đúc, vệ sinh chưa đảm bảo như nhà trẻ, trường học hoặc khu dân cư có điều kiện sinh hoạt hạn chế. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu ghi nhận từ 200–300 triệu ca mắc ghẻ, một con số cho thấy mức độ phổ biến đáng báo động.

  • 29/07/2026

    Loại đồ uống làm tăng nguy cơ ung thư hơn cả đồ ăn ngọt

    Nhiều chuyên gia khẳng định đồ uống này là mối lo ngại lớn làm tăng nguy cơ ung thư, đồng thời gợi ý những món ngọt thay thế lành mạnh.

  • 29/07/2026

    Uống trà đá có thể thay thế nước lọc không?

    Trà đá (trà pha để nguội rồi thêm đá) là thức uống giải khát quen thuộc. Nhiều người cho rằng uống trà đá cũng giống như uống nước lọc vì đều giúp bổ sung nước cho cơ thể. Quan niệm này có hoàn toàn đúng không?

Xem thêm