Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/05/2019

  Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục về chủ đề: “Cập nhật về Corticosteroid: Toàn cảnh từ những bằng chứng mới nhất”

  Ngày 25/5/2019 vừa qua, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam - trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam đồng hành cùng Công ty Pfizer đã tổ chức Chương trình Đào tạo Y khoa liên tục về chủ đề: “Cập nhật về Corticosteroid: Toàn cảnh từ những bằng chứng mới nhất”.

 • 12/03/2019

  Sử dụng corticoid cho trẻ em

  Cũng như ở người lớn, ngoài kháng sinh thì corticoid là thuốc rất thường dùng để điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh ở trẻ em. Đây cũng là nhóm thuốc có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nhưng lại hay bị lạm dụng. Vậy phải sử dụng thuốc như thế nào cho chính xác và an toàn?

 • 11/09/2018

  Sử dụng sản phẩm tẩy trắng da - tiền mất tật mang

  Vì có quan niệm thẩm mỹ sai mà nhiều chị em đang tự làm hại mình bằng cách sử dụng sản phẩm tẩy trắng da.

 • 30/07/2018

  Mách bạn cách chăm sóc da khi bị bệnh bọng nước Pemphigus

  Vì nguyên nhân chính xác gây bệnh Pemphigus vẫn chưa được sáng tỏ nên cho tới nay, bệnh bọng nước Pemphigus vẫn chưa có thuốc chữa. Để sống chung với căn bệnh này, bệnh nhân cần phải có một chiến lược khoa học và kiên trì thực hiện.

 • 25/04/2018

  Những điều nên biết về thuốc Prednisone

  Prednisone là loại thuốc có vẻ không được quen thuộc với nhiều người, nhưng thực chất, Prednisone là một loại thuốc thuộc nhóm corticosteroid có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch. Dưới đây là những gì bạn nên biết về loại thuốc lạ - mà - quen này

 • 14/03/2018

  Những nguyên nhân làm thay đổi đường huyết của bạn - Phần 2

  Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau từng phút. Đường huyết là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh tiểu đường. Một số yếu tố sau đây sẽ có tác động rất lớn đối với đường huyết của bạn và cần lưu ý để có thể kiểm soát tốt chỉ số này.

 • 24/08/2017

  Viêm thận lupus và những điều cần biết

  Nếu bạn mới được chẩn đoán mấc bệnh lupus, bạn có muốn tìm hiểu thêm về dấu hiệu và triệu chứng của một biến chứng nguy hiểm của bệnh lupus? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh viêm thận lupus.

 • 11/07/2017

  Điều trị hen suyễn và sức khỏe xương

  Corticosteroid là một loại thuốc thường dùng để điều trị hen suyễn, nhưng liệu loại thuốc này có ảnh hưởng đến xương của bạn hay không? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 • 11/01/2017

  Tất cả những điều cần biết về dị ứng steroid

  Corticosteroid là những thuốc được sử dụng để điều trị những tình trạng viêm khác nhau, bao gồm dị ứng và bệnh tự miễn. Những thuốc này có sẵn dưới một số công thức khác nhau - bao gồm loại bôi ngoài da, loại uống, hít hoặc tiêm - với loại hydrocortisone bôi ngoài da là loại được bán không theo đơn ở dạng nhẹ.

 • 31/10/2016

  Tìm hiểu về bệnh viêm mạch và đau hạt dị ứng

  Viêm mạch và đa u hạt dị ứng là bệnh do rối loạn đa hệ thống đặc trưng bởi viêm mũi dị ứng, hen và tăng bạch cầu ái toan.

 • 27/05/2016

  Cách xử lý khi bị viêm da cơ địa

  Viêm da cơ địa hay còn gọi là bệnh phát ban da, triệu chứng là tổn thương da khô kèm theo ngứa. Theo khảo sát, có tới 35% trẻ viêm da cơ địa có biểu hiện hen trong cuộc đời.

 • 31/03/2016

  Xuất huyết giảm tiểu cầu ở trẻ em

  Xuất huyết giảm tiểu cầu (XHGTC) là một bệnh lý hay gặp ở trẻ em, thường có diễn biến cấp tính. Gần đây, người ta đã chứng minh được cơ chế miễn dịch của bệnh khi tìm thấy các kháng thể kháng lại tiểu cầu.

 • 1
 • 2