Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/02/2024

  Cách chăm sóc trẻ bị cơn colic -đau bụng

  Đôi khi bạn không thể làm gì để làm dịu cơn khóc đau bụng của bé. Kiểm soát chứng đau bụng có thể gây thêm căng thẳng cho những người mới làm cha mẹ vốn đã mệt mỏi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể những tip để có thể xử lý trong tình huống này

 • 05/01/2023

  7 phương pháp điều trị tự nhiên cho chứng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

  Khóc dạ đề là một tình trạng căng thẳng có thể xảy ra ngay sau khi em bé được sinh ra. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ bật mí giúp bạn các cách giúp giảm tình trạng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh trong bài viết dưới đây:

 • 12/06/2022

  Trẻ khóc dạ đề, phải làm sao?

  Nếu trẻ khóc liên tục không ngừng cho dù bạn đã thay tã hoặc cho bé bú, có thể trẻ đang gặp một tình trạng bệnh đặc biệt.

 • 11/11/2021

  Khi nào có thể ngừng vỗ ợ cho bé?

  Vỗ ợ là một phần của quy trình cho bé ăn, giúp giải phóng khí thừa mà bé nuốt phải trong khi ăn. Vỗ ợ sẽ giúp dự phòng được tình trạng nôn trớ và làm giảm khó chịu ở hệ tiêu hóa. Nhưng khi bé lớn dần, bạn có thể sẽ băn khoăn liệu bé có cần bạn vỗ ợ nữa không? Bài viết này của Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 • 27/03/2020

  Chứng khóc dạ đề (Colic) ở trẻ em

  Em bé thường khóc vì những lí do như đói, mệt mỏi hay muốn được quan tâm. Nhưng khi em bé khóc không rõ nguyên nhân, mặc dù hoàn toàn khỏe mạnh có thể em bé đang khóc dạ đề (Colic). Khóc dạ đề là gì, nguyên nhân và giải pháp xử lí?