Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/05/2024

  Bổ sung vitamin phòng còi xương cho trẻ

  Để trẻ có thể tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu, cùng với chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, việc bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D3 và K2 là cần thiết.

 • 09/11/2023

  Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM tham dự chuỗi sự kiện Festival mẹ bầu và em bé 2023

  Trong hai ngày 14 - 15/10/2023, đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tham dự và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa tại Festival Mẹ bầu và em bé 2023.

 • 25/10/2023

  Bổ sung vitamin phòng còi xương cho trẻ

  Để trẻ có thể tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu, cùng với chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, việc bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D3 và K2 là cần thiết.

 • 28/09/2023

  Dinh dưỡng ngừa còi xương cho trẻ

  Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi.

 • 28/09/2023

  Còi xương ở trẻ: Nguyên nhân, cách phòng và điều trị

  Còi xương ở trẻ nếu không được điều trị sớm sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, hình dáng nói riêng và sự phát triển toàn diện nói chung của trẻ khi trưởng thành.

 • 28/09/2023

  Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

  Theo các chuyên gia, canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Nhất là trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều hơn nhu cầu canxi so với bình thường để giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

 • 19/07/2023

  Sử dụng vitamin để khắc phục còi xương cho trẻ

  Trẻ thấp còi là thực trạng phổ biến ở vùng có kinh tế kém phát triển, đặc biệt là khu vực miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Ngoài dinh dưỡng, việc bổ sung vitamin đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu.

 • 19/10/2022

  Di chứng còi xương – những ảnh hưởng không lường tới sức khỏe của trẻ nhỏ

  Còi xương hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, vì lứa tuổi này hệ xương đang phát triển nhanh. Hậu quả của bệnh còi xương thường ảnh hưởng xấu đến phát triển thể chất, tinh thần và vận động của trẻ. Hơn thế nữa, di chứng của còi xương còn gây ra những hậu quả nặng nề trong cuộc đời phát triển của trẻ sau này.

 • 18/10/2022

  Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa công thức có bị còi xương không?

  Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bất kỳ bà mẹ nào cũng có mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, vì một số lý do về sức khỏe hoặc tinh thần mà mẹ buộc phải chọn cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa công thức. Vậy nuôi con hoàn toàn bằng sữa công thức có khiến trẻ bị còi xương không?

 • 17/10/2022

  Vì sao trẻ uống vitamin D và canxi mà vẫn còi xương?

  Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh. Để phòng tránh tình trạng này, việc bổ sung vitamin D và canxi là rất cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh gặp phải tình trạng dù đã bổ sung cho trẻ (thậm chí là bổ sung rất nhiều) nhưng trẻ “còi vẫn hoàn còi”. Vậy vấn đề ở đây là gì? Tại sao lại như vậy?

 • 25/08/2021

  Các nguyên nhân thường gặp dẫn đến yếu xương ở trẻ

  Chú trọng đến phát triển xương là 1 trong những điều vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng trẻ. Việc phát triển xương không chỉ về yếu tố chiều cao mà còn là vấn đề sức khỏe toàn diện. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân thường gặp dẫn đến sức khỏe xương không đảm bảo ở trẻ nhỏ trong bài viết dưới đây.

 • 24/07/2021

  Còi xương và suy dinh dưỡng khác nhau thế nào, làm sao để phụ huynh phân biệt?

  Rất nhiều phụ huynh nhầm lẫn còi xương và suy dinh dưỡng là một. ThS.BS Đinh Thạc - Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ giúp chúng ta phân biệt 2 tình trạng này và đưa ra cách bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển khỏe mạnh.

 • 1
 • 2
 • 3